MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 8.300 máy tính bảng được trao tặng cho học sinh Đồng Nai và Long An

GDTĐ - Tập đoàn VNPT vừa trao những chiếc máy tính bảng đầu tiên theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho các học sinh có hoàn thành khó khăn tại 2 tỉnh Đồng Nai và tỉnh Long An.
Mục lục

Học sinh tỉnh Long Anh nhận máy tính do Tập đoàn VNPT trao tặng. Học sinh tỉnh Long Anh nhận máy tính do Tập đoàn VNPT trao tặng.

Theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”.

Hiện thực hóa các cam kết của mình, tập đoàn vnpt và ubnd tỉnh đồng nai đã tổ chức trao 5.656 máy tính bảng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh đồng nai. đồng thời đã trao 2.687 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh long an.

Bên cạnh đó, để giúp các em thuận lợi hơn trong việc học online, cùng với trao tặng máy tính bảng, tập đoàn vnpt cũng đã tặng kèm theo mỗi máy tính bảng một sim vinaphone miễn phí data 4gb/ngày trong 3 tháng sử dụng, hết thời gian 3 tháng gia hạn sử dụng mức cước 50.000 đồng/30 ngày.

Đồng nai và long an trở thành hai tỉnh đầu tiên nhận được máy tính bảng của chương trình “sóng và máy tính cho em” do tập đoàn vnpt trao tặng. 37.000 máy tính bảng được trao tặng theo chương trình “sóng và máy tính cho em” là từ sự chung tay đóng góp của 37.000 cán bộ công nhân viên tập đoàn vnpt.

Chị hoàng thanh tú – thành viên ban điều phối chương trình “sóng và máy tính cho em” của tập đoàn vnpt trao đổi: theo dự định ban đầu, vnpt cũng đồng thời trao tặng máy tính cho học sinh tại các tỉnh hậu giang, vĩnh long, sóc trăng… cùng đợt nhưng do tình hình dịch covid-19 tại các địa phương này khá phức tạp nên việc trao tặng tạm hoãn lại cho tới khi thuận lợi sẽ sớm trao tới tay học sinh.

Ông nguyễn anh tuấn, chủ tịch công đoàn tập đoàn vnpt cho biết: qua chương trình “sóng và máy tính cho em” chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần thân ái của dân tộc và truyền thống nghĩa tình của ngành, thể hiện tinh thần vì cộng đồng xã hội của người vnpt.

Đồng thời qua đây truyền thêm năng lượng tích cực trong công tác phòng chống đại dịch covid-19; thu hẹp khoảng cách số giữa vùng sâu vùng xa với thành thị; giữa học sinh có hoàn cảnh khó khăn với học sinh may mắn hơn. vnpt hướng tới đẩy nhanh phủ sóng di động tới các điểm chưa có kết nối internet, hỗ trợ chính sách dạy và học trực tuyến cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19…

Em Nguyễn Thị Anh Đào, học sinh lớp 12 Trường THCS và THPT Bình Phong Thạnh (huyện Mộc Hóa, Long An) trao đổi: Học trên điện thoại lâu bị mỏi mắt, và điện thoại cũ nhanh hết pin nên không đảm bảo cho việc học trong ngày. Vì vậy, khi nhận được máy tính hỗ trợ cho việc học em cảm thấy rất vui…

Ngày 12-9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại lễ phát động, Tập đoàn VNPT đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho chương trình và sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, để bảo đảm không học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu đặt ra của chương trình.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hon-8300-may-tinh-bang-duoc-trao-tang-cho-hoc-sinh-dong-nai-va-long-an-ALuaR1tnR.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY