MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hơn 90% người dân Việt Nam được hỏi chấp nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19

Nghiên cứu thăm dò do một tổ chức quốc tế thực hiện gần đây cho thấy Việt Nam thuộc nhóm có mức độ chấp nhận vắc xin COVID-19 cao nhất, với tỷ lệ hơn 90%.
Mục lục
Hơn 90% người dân Việt Nam được hỏi chấp nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19

Các hình thức truyền thông về tiêm chủng vắc xin covid-19 cũng cần đa dạng, nhiều loại hình khác nhau như: ngoài các tài liệu truyền thông truyền thống như tờ rơi, áp phích, poster, pano, bộ tài liệu hỏi - đáp...

Cần triển khai các kết hợp các hình thức khác như: SMS, Infographic, Video Clip, Audio spot (sử dụng trên báo điện tử, mạng xã hội, màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ, loa truyền thanh xã/phường, hệ thống thông tin di động).

"Trên cơ sở thông điệp gốc về truyền thông của Bộ Y tế, các tỉnh, thành phố có thể điều chỉnh thông điệp cho phù hợp với phương ngữ, văn hóa của địa phương. Chú trọng ngôn ngữ của đồng bào dân tộc thiểu số. Có thể sử dụng các làn điệu dân ca"- Phó Vụ trưởng Vũ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Bộ Y tế 'tuýt còi' việc Bệnh viện Bạch Mai tăng giá khám chữa bệnh

Ngày 6/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có công văn về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai sau khi bệnh viện này công bố thông tin tăng giá một số dịch vụ y tế.

63 tỉnh thành chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sáng 6/3 tại cuộc tập huấn công tác tiêm chủng vắc-xin phòng covid-19 cho nhân viên y tế tại 63 tỉnh thành, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long cho biết, vắc xin nhập về sẽ ưu tiên tiêm cho hải dương đầu tiên ngày 8/3 vì đây là địa phương có diễn biến dịch phức tạp với lượng bệnh nhân nhiều nhất cả nước hiện nay.

Tối 5/3, Việt Nam thêm 6 ca mắc COVID-19

Tối 5/3, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc mới (BN-2494) nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó có 1 ca nhập cảnh đường hàng không tại tỉnh Bình Dương, 5 ca nhập cảnh đường bộ vào tỉnh Tây Ninh (1) và Kiên Giang (4).

Bộ trưởng Bộ Y tế nói về thời điểm tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Sáng 5/3, tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã thông tin những vấn đề liên quan đến việc tiếp cận, sử dụng các nguồn vắc-xin từ nước ngoài.

Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hon-90-nguoi-dan-viet-nam-duoc-hoi-chap-nhan-tiem-vac-xin-phong-covid19-1802742.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY