Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng

Nghe cuộc trò chuyện giữa họ mà tôi thắt lòng vì xót con và buồn bã.
Mục lục

Sau khi cưới, vợ chồng tôi ở riêng còn bố mẹ chồng sống chung với vợ chồng anh cả. chị dâu tôi tính tình không tốt, hay ăn nói ngang ngược nên tôi và chị ấy không thể thân được với nhau. chính mẹ chồng cũng nhiều lần mắng mỏ con dâu trưởng, thậm chí có lần còn gay gắt đến mức đuổi vợ chồng chị ấy ra khỏi nhà. dù thế, chị dâu vẫn ngang bướng cãi lại tay đôi và tuyên bố có chết cũng không ra khỏi nhà một bước. có thể nói, mối quan hệ giữa mẹ chồng với chị dâu luôn căng thẳng. và bà thường xuyên tâm sự, trò chuyện với tôi. tôi cũng chưa từng làm điều gì hay nói gì khiến mẹ chồng giận dữ hay xích mích.

Nhưng tôi thấy rất rõ mẹ chồng thương cháu trai ở nhà anh chị cả hơn. nói cách khác, dù cùng là cháu nhưng bà lại đối xử phân biệt rạch ròi. mẹ chồng còn nói sau này sẽ sống chung, nhờ cháu nuôi nên phải đối xử tốt đặc biệt với nó. tôi nghe rồi cũng cho qua vì không để tâm lắm.

Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bà với bố chồng - Ảnh 1.

Ngay cả bịch bún bò mà mẹ chồng cũng tính toán với con tôi thì sau này, bà còn phân biệt đối xử như thế nào nữa? Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi đưa con đi dạo hội chợ và mua tặng mẹ chồng một cái áo mới, rất đẹp. vừa về đến nhà, tôi đã hớn hở đem cái áo xuống tặng mẹ chồng. nào ngờ chưa vào nhà, tôi đã nghe được tiếng mẹ chồng trách cứ bố chồng: "bịch bún bò đó tôi mua cho thằng cu tít (con anh chị cả) chứ có phải mua cho thằng bo (con tôi) đâu? sao ông lấy đưa cho thằng bo làm gì?".

Tôi chết sững, cảm giác uất nghẹn tận cổ. ngay cả bịch bún bò mà mẹ chồng cũng tính toán với con tôi thì sau này, bà còn phân biệt đối xử như thế nào nữa? hồi sáng, bố chồng đưa con tôi bịch bún, thằng bé hồn nhiên ăn hết, tôi cũng không nghĩ là của mẹ chồng mua cho con của chị dâu.

Tôi cầm cái áo về, tủi thân thì một mà xót con tới mười. cùng là cháu, tại sao mẹ chồng lại thiên vị như thế? tôi buồn và chẳng còn thiết tha giữ gìn mối quan hệ với mẹ chồng nữa. tôi chỉ phân vân có nên kể cho chồng nghe rồi bàn bạc chuyển về ngoại ở không? tôi không còn muốn ở gần nhà chồng nữa rồi.

1

Theo N.T.M.H/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hon-ho-dem-cai-ao-moi-xuong-tang-me-chong-toi-chet-sung-khi-vo-tinh-nghe-cuoc-tro-chuyen-cua-bo-me-chong-162212401121503561.htm

Theo N.T.M.H/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hon-ho-dem-cai-ao-moi-xuong-tang-me-chong-toi-chet-sung-khi-vo-tinh-nghe-cuoc-tro-chuyen-cua-bo-me-chong/20210124020431259)
 • Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Không khí tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ nhưng nỗi đau đã nguôi ngoai đi phần nào bởi các con đã được mọi người đến chia sẻ, động viên. Trong lần thứ 2 trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thăm lại 3 cháu bé mồ côi bố mẹ, PV ADZ đã tận tay trao số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình.
 • Những món đồ độc hại bố mẹ không nên cho trẻ chơi

  Những món đồ độc hại bố mẹ không nên cho trẻ chơi
  Nhiều cha mẹ tặc lưỡi cho rằng dịp Tết nên chiều trẻ nhỏ một chút, đồ chơi có biết là độc hại thì chơi vài ngày lại bỏ cũng chẳng làm sao.
 • Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai

  Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai
  (MangYTe) - Vừa hái xong rau, đang trên đường mang đi bán thì bị xe tải chèn ngang qua người khiến cả hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi chết ngay tại chỗ. Càng thảm cảnh hơn khi cả 3 đứa con còn quá nhỏ dại, đứa lớn 7 tuổi bế đứa nhỏ 5 tháng bên cạnh đứa 3 tuổi cứ ngẩn ngơ đứng trước 2 tấm di ảnh gọi bố mẹ về.
 • 8 bước bố mẹ nên làm để giúp trẻ lập kế hoạch cho năm mới

  8 bước bố mẹ nên làm để giúp trẻ lập kế hoạch cho năm mới
  Trẻ em từ 7 - 12 tuổi nên bắt đầu đặt mục tiêu bởi đây là lúc thói quen chưa cố định, trẻ bắt đầu có suy nghĩ và hiểu được quan điểm của người khác.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh

  Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh
  Không hề có bất kì giấy chứng nhận nào khi bạn làm cha mẹ. Dù bạn có bao nhiêu con hay các con đã lớn thì việc mắc sai lầm khi nuôi dạy con là điều không thể tránh khỏi.
 • 4 lỗi khi bố mẹ tắm cho con có thể khiến trẻ mất mạng

  4 lỗi khi bố mẹ tắm cho con có thể khiến trẻ mất mạng
  Tắm cho trẻ nhỏ không phải là một công việc khó khăn nhưng nếu chỉ lơ là, sơ xuất trong vài phút, bố mẹ có thể sẽ mất con.
 • Đừng tự làm thầy thuốc cho con

  Đừng tự làm thầy thuốc cho con
  Khi dùng thuốc cho con, các bậc cha mẹ thường có tâm lý làm mọi cách để cho con em mình nhanh khỏi bệnh. Nhưng đôi lúc bố mẹ vẫn mắc phải một số sai lầm khiến cho trẻ không khỏi bệnh mà thậm chí bệnh còn nặng hơn, có khi dẫn đến tai biến nguy hiểm đến tính mạng của trẻ...
 • Kinh nghiệm chi tiêu cho con của bố mẹ thu nhập thấp

  Kinh nghiệm chi tiêu cho con của bố mẹ thu nhập thấp
  Chị Mai Hạnh làm thẻ thư viện để các con đến mượn sách đọc hàng tuần nhằm tiết kiệm khoản chi cho sách truyện, giải trí.
 • Những cách dạy của bố mẹ làm tổn thương con

  Những cách dạy của bố mẹ làm tổn thương con
  Không phải đứa trẻ nào cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa trong câu nói của bố mẹ nên khi bị đem ra so sánh, chúng sẽ càng tự ti, bất cần hơn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY