MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hợp tác cập nhật kiến thức về điều trị ung thư của thế giới

(HNMO) - Chiều 22-9, Bệnh viện K và Novartis Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của y, bác sĩ, đồng thời cập nhật những kiến thức mới nhất về điều trị ung thư của thế giới.
Mục lục

(hnmo) - để tăng cường năng lực chăm sóc, điều trị người bệnh ung thư vú tại việt nam, chiều 22-9, tại hà nội, bệnh viện k và novartis việt nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của y, bác sĩ, đồng thời cập nhật những kiến thức mới nhất về điều trị ung thư của thế giới.

Tại việt nam, theo thống kê của tổ chức ghi nhận ung thư toàn cầu (globocan 2020), ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp nhất với 21.555 ca mắc mới, chiếm tỷ lệ gần 25,8% tổng số ca ung thư.

Chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị làm giảm cơ hội điều trị hiệu quả, ảnh hưởng đến thời gian sống thêm cũng như chất lượng sống của người bệnh. Thêm vào đó, sự thiếu hụt nguồn nhân lực y tế để chăm sóc sức khỏe và cung cấp thông tin cho người dân cùng với tình trạng hạn chế trong tiếp cận các thuốc điều trị tiên tiến ảnh hưởng tới kết quả điều trị toàn diện cho người bệnh.

Trước thực tế đó, trong biên bản ghi nhớ hợp tác này, novartis sẽ hỗ trợ bệnh viện k cập nhật các hướng dẫn quốc tế về dự phòng, chăm sóc và điều trị ung thư; phối hợp tổ chức đào tạo khoa học theo chương trình “tâm điểm ung thư”, cung cấp kiến thức và các ca bệnh lâm sàng qua nền tảng kỹ thuật số; hợp tác thực hiện dự án “tăng cường quản lý ung thư vú tại tỉnh bắc ninh giai đoạn 2022-2023”; nâng cao năng lực nghiên cứu của các chuyên gia y tế trong hệ thống ung bướu tại việt nam. 

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của y, bác sĩ, tạo điều kiện cho các đồng nghiệp trong nước cùng các chuyên gia quốc tế chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới nhất về điều trị ung thư của thế giới. 

Dịp này, Viện Ung thư quốc gia, Bệnh viện K đã công bố khởi động dự án “Tăng cường năng lực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư vú”, triển khai tại tỉnh Bắc Ninh với kinh phí 200.000 USD được tài trợ từ Quỹ giáo dục và tăng cường năng lực y tế toàn cầu của Novartis. 

Dự án tập trung vào ba mục tiêu chính, đó là giáo dục - đào tạo nhằm nâng cao năng lực của cán bộ y tế các cấp tại tỉnh bắc ninh trong sàng lọc, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh ung thư vú. đồng thời, thành lập và tiêu chuẩn hóa ghi nhận ung thư vú tại tỉnh bắc ninh.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1042748/hop-tac-cap-nhat-kien-thuc-ve-dieu-tri-ung-thu-cua-the-gioi)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • 8 thực phẩm “vàng” ngừa ung thư vú hiệu quả

  8 thực phẩm “vàng” ngừa ung thư vú hiệu quả
  Quả việt quất, tỏi, hạt lanh, vân vân, đều là những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả.
 • Cây, con có chữa được ung thư không

  Cây, con có chữa được ung thư không
  Do các khái niệm về bệnh ung thư giữa Đông y, và Tây y có nhiều điểm không tương đồng. Vì vậy, nhiều người đã lợi dụng để thổi phồng vấn đề, chữa được “ung thư” bằng các cây, con ở một số địa phương.
 • Không còn mặc cảm sau phẫu thuật cắt ung thư vú

  Không còn mặc cảm sau phẫu thuật cắt ung thư vú
  Với những phụ nữ không may bị ung thư vú, ngoài nỗi đau đớn phẫu thuật cắt bỏ khối u, xạ trị để chiến đấu với bệnh tật, còn một nỗi đau khác họ phải gánh chịu...
 • Ung thư vú, biểu hiện thế nào?

  Ung thư vú, biểu hiện thế nào?
  Tôi năm nay 45 tuổi, tự nhiên tôi thấy xuất hiện u ở bầu ngực nhưng không đau. Tôi rất hoang mang vì sợ bị u vú.
 • Ung thư vú có chữa khỏi được không?

  Ung thư vú có chữa khỏi được không?
  Theo các chuyên gia y tế, tại Việt Nam, ung thư vú đứng thứ hai trong số các bệnh ung thư thường mắc ở phụ nữ, với khoảng 11 nghìn ca mới mắc và hơn 4 nghìn ca Tu vong.
 • Phụ nữ lãnh cảm dễ bị ung thư vú

  Phụ nữ lãnh cảm dễ bị ung thư vú
  Không chỉ gây thiệt thòi khi hưởng thụ T*nh d*c, chứng lãnh cảm còn khiến bầu ngực phụ nữ trở thành mục tiêu tấn công của bệnh ung thư.
 • Điều trị thành công bệnh nhân ung thư vú di căn lên não

  Điều trị thành công bệnh nhân ung thư vú di căn lên não
  Ngày 13/2, BV Trung ương Huế tổ chức lễ chúc mừng bệnh nhân ung thư vú giai đoạn muộn, di căn lên não được điều trị thành công.
 • Xét nghiệm phát hiện sớm gen ung thư vú giá từ 10,5 triệu đồng

  Xét nghiệm phát hiện sớm gen ung thư vú giá từ 10,5 triệu đồng
  Em được biết, ngôi sao Hollywood Angelina Jolie chấp nhận cắt bỏ bầu ngực để loại trừ nguy cơ ung thư vú có thể di truyền từ gia đình. Trường hợp của em, cả mẹ và dì em đều bị ung thư vú. May mắn phát hiện rất sớm, điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Em (nữ, 24 tuổi), muốn tầm soát bệnh thì nên làm các xét nghiệm gì, ở đâu, chi phí là bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều.
 • Muốn biết chính xác có ung thư vú hay không cần làm gì?

  Muốn biết chính xác có ung thư vú hay không cần làm gì?
  Tuần vừa rồi em đi khám sức khỏe, siêu âm phát hiện có một khối u ở vú, chưa biết có phải là ung thư hay không. Xin hỏi em phải làm xét nghiệm gì, bao lâu có kết quả vì em đang đi làm và ở xa thành phố. Em xin cảm ơn Mangyte! (Em gái)
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư vú

  Tìm hiểu bệnh Ung thư vú
  Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY