MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

HS gom rác thải nhựa bên bờ biển bán ủng hộ vùng lũ

GDTĐ - Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã quyên góp sách vở ủng hộ học sinh các tỉnh miền Trung.
Mục lục

Các bạn học sinh náo nức tham gia ủng hộ Các bạn học sinh náo nức tham gia ủng hộ

Thực hiện lời kêu gọi số 253/lkg-tuhctđ ngày 13/10/2020 của ban chấp hành trung ương hội chữ thập đỏ việt nam về việc quyên góp ủng hộ người dân tại các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. học sinh trường thcs hải lý, huyện hải hậu đã quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ lụt miền trung sách, vở, giấy, bút và đồ dùng học tập trên tinh thần tự nguyện.

Thầy giáo Nguyễn Hải Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong thời gian vừa qua, mưa lũ đã liên tiếp xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương thuộc 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Chỉ sau đợt 1 đã quyên góp được 10.326.000 đồng và 295 quyển vở

Với mong muốn được sẻ chia với đồng bào vùng lũ, các thầy cô giáo trong hđsp trường thcs hải lý đã ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền là 6.820.000 đồng. sau gần một tuần phát động đợt 1, gv và hs trường thcs hải lý đã tổ chức quyên góp ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập với tổng số tiền sau đợt 1 là 10.326.000 đồng và 295 quyển vở.

Em phạm thùy dung chi đội 6a cho hay: “khi được biết nhà trường có đợt phát động ủng hộ quyên góp các bạn học sinh miền trung chúng em rất phấn khởi và lên kế hoạch cho việc ủng hộ này, có bạn thì nhịn ăn sáng lấy tiền mua sách vở ủng hộ các bạn, có bạn thì lập nhóm thu gom rác thải nhựa bên bờ biển để bán... với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách , dù là những việc rất nhỏ thế này nhưng chúng em rất vui vẻ vì đã làm được một việc tốt của người đội viên”.

Được biết đợt quyên góp vẫn còn tiếp diễn, những cá nhân và tập thể trong và ngoài huyện hải hậu có lòng hảo tâm quyên góp và ủng hộ các em học sinh miền trung sách, vở, giấy, bút và đồ dùng học tập... xin gửi về địa chỉ nhận quyên góp: hội chữ thập đỏ huyện hải hậu. địa chỉ: tdp số 5, thị trấn yên định, huyện hải hậu. liên hệ đ/c nguyễn huy hiệu – phó chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện hải hậu.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hs-gom-rac-thai-nhua-ben-bo-bien-nha-tho-do-ban-ung-ho-vung-lu-XuQHaPtMg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY