MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Huế trao giấy xác nhận hết thời hạn cách ly y tế cho 8 du khách nước ngoài

Sáng 17/3, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương và các khách sạn, cơ sở lưu trú tổ chức trao giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 cho 8 khách du lịch nước ngoài.
Mục lục

Theo đó, 8 khách du lịch đều là người Anh đến du lịch tại Huế từ đầu tháng 3/2020, đây là những khách du lịch quá cảnh tại cảng hàng không Quốc tế Phú Bài và được cách ly y tế ngay tại cơ sở lưu trú theo quy định 14 ngày (từ ngày 2/3) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng chống lây lan dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tất cả các khách du lịch người nước ngoài khi thực hiện cách ly y tế 14 ngày tại cơ sở lưu trú đều được theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Lần đầu khi mới bắt đầu thực hiện cách ly và lần thứ 2 vào ngày cuối của đợt cách ly y tế. Qua 14 ngày cách ly y tế, hiện sức khỏe 8 du khách này đều tốt, kết quả xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính với COVID-19.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao giấy xác nhận cho 4 du khách người Anh đã cách ly đủ 14 ngày tại điểm cách ly làng Hành Hương, TP Huế.

Trong một diễn biến khác, vào chiều 17/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vừa thực hiện cách ly đối với 2 trường hợp quốc tịch Anh từng đi trên chuyến bay từ Hà Nội lên Sa Pa có bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 56.

Sau khi đến Huế, 2 người Anh lưu trú tại khách sạn Loving Home ở TP Huế và được cách ly tại đây. Hiện những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục để đưa đến cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort, huyện Phú Vang. Cơ quan chức năng đã tiến hành phun Thu*c sát khuẩn tại khách sạn Loving Home.

Được biết, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 56 là người đàn ông 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5h30 sáng 9/3. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đến ngày 17/3, số lượng bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị; 17 người cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh; 48 người cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort, Phú Vang; 15 người cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện, TP Huế và có 327 người được giám sát y tế tại nơi cư trú.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 80 người. Kết quả có 2 trường hợp dương tính COVID-19 (ngày 8/3 và 14/3); 55 người âm tính; 23 người đang chờ kết quả. Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.

Anh Khoa

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Hue-trao-giay-xac-nhan-het-thoi-han-cach-ly-y-te-cho-8-du-khach-nuoc-ngoai-586106/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY