MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hưng Yên: Chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai các khâu chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 120 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn, đảm bảo an toàn, đạt tỷ lệ và hiệu quả tốt nhất.
Mục lục

Theo đó, từ ngày 24/11, các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vaccine phòng covid-19 cho nhóm trẻ em này trong toàn tỉnh. hiện bộ y tế cấp cho hưng yên hơn 100 nghìn liều vaccine phòng covid-19 của hãng pfizer, số vaccine này sẽ được phân bổ về các địa phương.

Tỉnh hưng yên giao sở gddt, các địa phương và các ngành liên quan phối hợp với ngành y tế chuẩn bị các điều kiện, rà soát lại số trẻ em đúng đối tượng, tuyên truyền cho phụ huynh để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra. đồng thời, thực hiện kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc các đơn vị, cơ sở tiêm trên địa bàn tổ chức tiêm chủng theo đúng quy định.

Các điểm tiêm phải đảm bảo giãn cách, đủ chỗ ngồi, đủ diện tích; bố trí thêm khu vực ngồi chờ cho phụ huynh học sinh; thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/hung-yen-chuan-bi-ky-luong-cac-dieu-kien-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-tre-em-5673071.html)
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY