Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hưng Yên: Tỷ số giới tính khi sinh năm 2020 ước tính 120,6 bé trai/100 bé gái

MangYTe – Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2020 do Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 25/12 vừa qua.
Mục lục

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2020, công tác ds-khhgđ trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số chỉ tiêu quan trọng. tốc độ gia tăng dân số được khống chế thành công, mức sinh thay thế được duy trì, tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên đạt dưới 1%; chất lượng dân số đã được cải thiện về nhiều mặt; tuổi thọ trung bình của người dân đạt xấp xỉ 75 tuổi.

Bên cạnh đó, tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi, tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em giảm mạnh; dịch vụ DS-KHHGĐ được mở rộng, chất lượng ngày càng cao, công tác truyền thông về DS-KHHGĐ được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của nhân dân về lĩnh vực dân số.

Hưng Yên: Tỷ số giới tính khi sinh năm 2020 ước tính 120,6 bé trai/100 bé gái - Ảnh 1.

Nguyễn duy hưng, phó chủ tịch ubnd tỉnh trao bằng khen của ubnd tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tỉnh hưng yên giai đoạn 2016-2020. ảnh: báo hưng yên


Ngoài các kết quả đã đạt được, công tác ds-khhgđ trên địa bàn tỉnh hưng yên cũng còn gặp nhiều khó khăn thách thức. tỷ số giới tính khi sinh không bền vững, đang có nguy cơ tăng trở lại và không đạt được chỉ tiêu so với kế hoạch (kế hoạch là 115 bé trai/100 bé gái), tỷ số giới tính khi sinh năm 2020 toàn tỉnh ước tính 120,6 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên có xu hướng tăng cao, ước đạt 23,8%.

Năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu duy trì tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên dưới 1% để ổn định quy mô dân số; giảm tỷ số giới tính khi sinh xuống còn 119 bé trai/100 bé gái; 40% số bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh; 50% số trẻ em mới sinh ra được sàng lọc sơ sinh...

Phát biểu tại hội nghị, ông nguyễn duy hưng, phó chủ tịch ubnd tỉnh hưng yên đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành, đoàn thể tỉnh cần nắm vững định hướng, mục tiêu chính sách dân số; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án của tỉnh, của trung ương trong lĩnh vực dân số để từng bước nâng cao chất lượng dân số toàn tỉnh; đẩy mạnh, đổi mới các hoạt động truyền thông về ds-khhgđ.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh, phấn đấu đưa tỷ số giới tính khi sinh đạt mức chỉ tiêu đề ra. quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kiện toàn ban chỉ đạo công tác ds-khhgđ các cấp và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên nhằm nỗ lực đưa công tác dân số phát triển bền vững…

Nhân dịp này, 6 tập thể và cá nhân trên địa bàn tỉnh hưng yên được chủ tịch ubnd tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tỉnh hưng yên giai đoạn 2016-2020.

Vũ Huế

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/dan-so/hung-yen-ty-so-gioi-tinh-khi-sinh-nam-2020-uoc-tinh-1206-be-trai-100-be-gai-20201227215924485.htm)
1  ... Tiếp » 

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ
Bạch tật lê còn có tên gai trống, tật lê, thích tật lê, gai ma vương... Tên khoa học: Tribulus terresiris L. Cây mọc hoang ở những vùng đất khô, đất cát, nhất là dọc ven biển miền Trung. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi hay sấy khô. Nên chọn quả già phơi khô hình tam giác, có màu trắng hoặc vàng ngà, vỏ cứng dày có gai, loại khô to chắc, không lẫn tạp chất là tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà
Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

Những bài thuốc hay chữa bệnh từ lá dâu

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi

Chuyên gia nói gì về điều trị các bệnh hô hấp theo Đông y?

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY