MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hướng dẫn cách ly y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh

Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn thủ tục phê duyệt phương án nhập cảnh và cách ly y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
Mục lục

Người nước ngoài là chuyên gia kỹ thuật, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao cùng thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) và các đối tượng theo thỏa thuận với từng nước; người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khi muốn nhập cảnh vào việt nam thì hồ sơ phê duyệt cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Văn bản đề nghị phê duyệt phương án nhập cảnh và cách ly y tế theo mẫu đính kèm hướng dẫn này; danh sách người nhập cảnh bao gồm các thông tin: họ và tên; giới tính; quốc tịch; đối tượng (chức vụ/quan hệ với chuyên gia bảo lãnh); đơn vị (đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chịu trách nhiệm).

Hình minh họa.

Hình minh họa.


Văn bản phê duyệt chấp thuận cho phép nhập cảnh của ubnd tỉnh/thành phố hoặc chính phủ (nếu có); giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp chịu trách nhiệm; trang thông tin hộ chiếu hoặc thẻ tạm trú.

Giấy phép lao động (trường hợp người nhập cảnh thuộc diện cấp giấy phép lao động); hợp đồng bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và có phạm vi thanh toán khám bệnh, chữa bệnh tại việt nam phù hợp với thời gian lưu trú tại việt nam.

Giấy xác nhận tiêm đủ liều vaccine phòng covid-19 theo hướng dẫn của cục lãnh sự - bộ ngoại giao và quy định của bộ y tế.

Giấy tờ chứng minh quan hệ (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,...) đối với trường hợp là thân nhân.

Yêu cầu đối với hồ sơ đề nghị phê duyệt: các tài liệu trong hồ sơ là bản sao hợp lệ hoặc bản photo có đóng dấu treo của công ty, phải được in rõ ràng, sắp xếp theo đúng trình tự tại mục iii; văn bản đề nghị phê duyệt được soạn thảo 2 bản là bản gốc có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp. sở y tế tiếp nhận 1 bản xử lý và doanh nghiệp lưu 1 bản.

Hồ sơ phê duyệt nhập cảnh doanh nghiệp nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ đề nghị phê duyệt phương án nhập cảnh và cách ly y tế qua bưu điện/chuyển phát nhanh đến sở y tế tỉnh/thành nơi chuyên gia nước ngoài dự kiến thực hiện cách ly y tế. tính từ khi sở y tế tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, sau 05 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ), nếu không có thông tin phản hồi khác, doanh nghiệp đến nhận văn bản phê duyệt trực tiếp tại sở y tế.

Người nhập cảnh và các doanh nghiệp mời người nhập cảnh phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục phê duyệt phương án nhập cảnh và cách ly y tế theo hướng dẫn của sở y tế tại công văn này. thanh toán các khoản chi phí xét nghiệm theo quy định. nghiêm túc thực hiện khai báo thông tin người nhập cảnh với ubnd cấp xã và trạm y tế địa phương nơi lưu trú để được hướng dẫn, quản lý, giám sát, theo dõi theo quy định.

Trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh...); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR vào ngày thứ 3 (đối với người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19) hoặc ngày thứ 7 (đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19) thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trong thời gian theo dõi sức khỏe được làm việc, tham gia các hoạt động xã hội với điều kiện tuân thủ thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về đảm bảo tuân thủ an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Người nhập cảnh lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm sars-cov-2 trong quá trình thực hiện cách ly y tế theo quy định tại công văn số 16589/ubndkgvx ngày 31/12/2021 của ubnd tỉnh đồng nai, chi phí do người nhập cảnh hoặc doanh nghiệp mời chi trả theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành.

Trường hợp người nhập cảnh đã có văn bản chấp thuận cho phép nhập cảnh của cục quản lý xuất nhập cảnh trước ngày ban hành công văn này thì không cần thực hiện phê duyệt lại phương án cách ly; người nhập cảnh khi về đến nơi lưu trú thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương, xuất trình các giấy tờ liên quan để thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Theo Thanh Tú/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/suc-khoe/huong-dan-cach-ly-y-te-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-2022010811092533.htm

Theo Thanh Tú/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/huong-dan-cach-ly-y-te-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh/20220108024759802)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY