Khoa học hôm nay

Huy động tối đa nhân lực, phương tiện bảo đảm vệ sinh môi trường

(HNM) - Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã có kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Mục lục

(hnm) - công ty tnhh một thành viên môi trường đô thị hà nội (urenco) đã có kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Theo đó, urenco yêu cầu các đơn vị huy động tối đa nhân lực, phương tiện bảo đảm chất lượng duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày và sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện kịp thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất. tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức đại hội và khu vực diễn ra hoạt động chào mừng đại hội đảng. thời gian thực hiện từ ngày 22-1 đến hết ngày 4-2.

Đồng thời, đơn vị sẽ duy trì vệ sinh đường phố ban ngày, trên những tuyến phố chính thuộc địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm và tại các khu vực trọng điểm: Trung tâm Hội nghị quốc gia; Quảng trường Ba Đình, Nhà Quốc hội, hồ Hoàn Kiếm, trụ sở Thành ủy, UBND thành phố, khu vực nhà khách Chính phủ.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/989003/huy-dong-toi-da-nhan-luc-phuong-tien-bao-dam-ve-sinh-moi-truong)
 • Thành lập các tổ y tế chuẩn bị cho lễ mít tinh 2/9

  Thành lập các tổ y tế chuẩn bị cho lễ mít tinh 2/9
  Bộ Y tế đã phân công 15 bệnh viện thành lập các tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe cứu thương được trang bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế... để phục vụ cho lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành 2/9/2015
 • Mùa mưa, phòng bệnh đau mắt đỏ về y học

  Mùa mưa, phòng bệnh đau mắt đỏ về y học
  Trong điều kiện lũ lụt, không có nước sạch thì đau mắt đỏ (viêm kết mạc) cũng là bệnh thường gặp, rất dễ lây lan và phát thành dịch.
 • Cách đề phòng bệnh ghẻ về y học

  Cách đề phòng bệnh ghẻ về y học
  Tác nhân gây bệnh là con cái ghẻ Sarcoptes scabiei. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp giữa người với người hoặc gián tiếp qua đồ dùng, phổ biến vào mùa lũ, khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, thiếu vệ sinh.
 • Bệnh sốt xuất huyết hoành hành mùa mưa về y học

  Bệnh sốt xuất huyết hoành hành mùa mưa về y học
  Nguồn nước tù đọng, thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho muỗi và virut sinh sôi nảy nở gây bệnh cho người. Do đó cách phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, diệt bọ gậy (lăng quăng) và phòng chống muỗi đốt.
 • 3 đồ dùng trong gia đình bạn cần vệ sinh thường xuyên

  3 đồ dùng trong gia đình bạn cần vệ sinh thường xuyên
  Trong quá trình sử dụng, bạn cũng phải chú ý đến vấn đề vệ sinh các đồ dùng gia đình để chúng không tích tụ những chất gây hại cho sức khỏe cả nhà.
 • Bệnh đường ruột – bệnh sau mưa lũ về y học

  Bệnh đường ruột – bệnh sau mưa lũ về y học
  Sau mưa lũ là điều kiện để phát sinh nhiều loại bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.
 • Người dân không hợp tác với cán bộ diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết

  Người dân không hợp tác với cán bộ diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
  Trong khi dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng ở một số địa phương, tuy nhiên khi cán bộ đi tuyên truyền, phun thuốc muỗi một số hộ gia đình, người dân không hợp tác như: Không mở cửa cho cán bộ y tế vào nhà kiểm tra vệ sinh môi trường diệt bọ gậy hoặc phun hoá chất diệt muỗi...
 • Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chin uống sôi về y học

  Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chin uống sôi về y học
  Bệnh lây qua đường tiêu hóa nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh ăn uống. Thực hiện ăn chín, uống sôi; vệ sinh môi trường tốt, xử lý phân hợp vệ sinh; tuyệt đối không dùng phân tươi để bón rau.
 • Xe “rải rác” hành dân

  Xe “rải rác” hành dân
  Hiện nay, tình trạng xe chở vật liệu, rác thải... làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho phương tiện không còn chỉ là những chuyện vặt như thứ rác thải rơi ra.
 • Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh

  Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh
  Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, đây còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc và thường được thiết kế theo mô hình “hai trong một”, kết hợp tắm giặt và một số chức năng khác, vì thế khu trú nhiều khí xấu cần hóa giải.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY