MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Huyện Mê Linh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là bố mẹ của ca bệnh 1.725

(HNMO) - Sáng 1-2, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn huyện Mê Linh vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

(hnmo) - sáng 1-2, theo tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội, trên địa bàn huyện mê linh vừa ghi nhận 2 ca dương tính với sars-cov-2. hai ca bệnh này là bố và mẹ của ca bệnh 1.725. như vậy, hà nội đã ghi nhận 17 ca mắc covid-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở tỉnh hải dương và tỉnh quảng ninh.

Ca bệnh 1.725 là Đ.N.A (sinh năm 1986; tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội). Bệnh nhân là F1 của ca bệnh 1.694 (nam, 40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội; có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh nhân A là công nhân của phân xưởng cơ điện dụng cụ nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 8h đến 9h ngày 22-1, bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh 1.694 khi giao hàng.

Ngày 30-1, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh xác định là trường hợp F1, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 59, Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Ngày 31-1, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội khẳng định, bệnh nhân A dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990121/huyen-me-linh-ghi-nhan-2-ca-mac-covid-19-la-bo-me-cua-ca-benh-1725)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY