MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Iceland là quốc gia đầu tiên ở châu Âu mở cửa đón khách du lịch

Từ Nhật Bản đến Mỹ, kế hoạch thoát hiểm đã hình thành
Mục lục

Iceland được xem là đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19, ít nhất là cho đến hiện tại khi không có ca nhiễm mới nào trong nhiều ngày liên tiếp.

Số ca nhiễm tại quốc đảo Bắc Đại Tây Dương bé nhỏ này vẫn là 1.802 người và số ca Tu vong là 10 người, con số được ghi nhận cách đây 3 tuần.

Sau khi kiểm soát được sự lây lan của virus Corona, chính phủ nước này quyết định mở cửa đón khách du lịch. Điều kiện để vào vùng đất của những suối nước nóng và núi lửa là bạn được xét nghiệm virus Corona khi đến nơi.

Du khách sẽ được xét nghiệm tại Sân bay Quốc tế Keflavík và nhận kết quả cùng ngày. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm, khách du lịch sẽ được phép di chuyển đến điểm thăm quan.

Ngoài ra, du khách cũng có thể trình kết quả xét nghiệm mới nhất từ đất nước của họ, nhưng chính quyền Iceland không đảm bảo rằng nó sẽ được chấp nhận.

Bất cứ ai từ chối xét nghiệm sẽ bị cách ly trong hai tuần. Bất cứ ai bị phát hiện mang virus sẽ bị cách ly ngay lập tức.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu chi phí xét nghiệm sẽ do chính phủ Iceland hay khách du lịch chịu.

Iceland là một trong những quốc gia ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch Covid-19. Theo báo cáo của cơ quan Y tế nước này, không có trường hợp mới nào được phát hiện trong nhiều ngày qua và số bệnh nhân nhiễm virus Corona chỉ còn 13 người trong tuần này, trong đó chỉ có một bệnh nhân nằm viện.

Mặc dù đại dịch Covid-19 dường như bị đánh bại ở Iceland, nhưng chính quyền quốc đảo này cam kết tiếp tục thử nghiệm virus trên diện rộng.

Cho đến nay, Iceland đã xét nghiệm hơn 15% dân số, đây là một kỷ lục thế giới.

Các nhà chức trách cũng đang làm việc để đưa ra các xét nghiệm kháng thể rộng rãi.

Bên cạnh Hy Lạp và các nước Địa Trung Hải khác, Iceland nằm trong số các quốc gia châu Âu phụ thuộc nhiều nhất vào du lịch với nền kinh tế của họ. Trong những năm trước cuộc khủng hoảng virus Corona, du lịch chiếm tới 10% GDP.

Du lịch cũng là thứ nâng nền kinh tế Iceland sau vụ sụp đổ ngân hàng và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Số lượng khách du lịch đến Iceland đã tăng vọt từ nửa triệu đến hơn 2 triệu chỉ trong một thập kỷ.

Tuy nhiên, năm ngoái, du lịch đến Iceland đã giảm 14% và nguyên nhân được cho là do sự phá sản của hãng hàng không giá rẻ Iceland Air Wow, để lại sự thống trị cho hãng hàng không Icelandair.

Số lượng khách du lịch lớn gây tình trạng tắc nghẽn và giá cao tăng cao trong một thời gian dài là yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến ngành du lịch Iceland trong năm 2019.

Chấn Phong

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/iceland-la-quoc-gia-dau-tien-o-chau-au-mo-cua-don-khach-du-lich-post79311.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY