MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

IFAD/LHQ xúc tiến triển khai dự án giảm thiểu khí thải tại Gia Lai

Ngày 16/5, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc với Đoàn thiết kế dự án giảm thiểu khí thải tại khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu Chương trình hành động quốc gia REDD+ (gọi tắt là dự án RECAF).
Mục lục

hội doanh nghiệp việt nam lâm thời tại trung quốc xúc tiến giới thiệu sản phẩm thương mại việt - trung

Sớm triển khai phố Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan Sớm triển khai phố Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Gia Lai có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan. Về phía Đoàn công tác có các đại diện thuộc Quỹ quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD/LHQ) và Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi thông tin nhằm thống nhất các nội dung, đẩy nhanh tiến độ xây dựng thiết kế dự án đúng thời gian và hiệu quả. IFAD/LHQ xúc tiến triển khai dự án giảm thiểu khí thải tại Gia Lai

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Hoàng Thảo/gialai.gov.vn

Phát biểu tại buổi làm việc, ông francisco pichon - giám đốc quốc gia ifad tại việt nam bày tỏ sự vui mừng khi có sự tham gia của tỉnh gia lai trong dự án recaf. ông francisco pichon nhấn mạnh: “tất cả các tỉnh tham gia vào dự án recaf cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo về thời gian, tiến độ xây dựng thiết kế dự án sẽ có sự thống nhất. về phía đoàn chúng tôi sẽ hỗ trợ hết sức để thúc đẩy thiết kế dự án của tỉnh gia lai ngang bằng với các tỉnh khác". giám đốc quốc gia ifad tại việt nam gửi lời cảm ơn chân thành đến tỉnh gia lai đã nỗ lực cung cấp cho đoàn những thông tin, dữ liệu để tìm hiểu, xây dựng thiết kế dự án tại tỉnh.

IFAD/LHQ xúc tiến triển khai dự án giảm thiểu khí thải tại Gia Lai

Giám đốc Quốc gia IFAD tại Việt Nam Francisco Pichon phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Hoàng Thảo/gialai.gov.vn

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phó chủ tịch ubnd tỉnh kpă thuyên gửi lời cảm ơn tới bộ nông nghiệp và ptnt, quỹ quốc tế về phát triển nông nghiệp (ifad) đã quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh gia lai tham gia vào dự án recaf. tỉnh cam kết tham gia vào dự án góp phần thực hiện các mục tiêu của chương trình hành động quốc gia về redd+ ở việt nam; vay lại phần vốn vay của ifad để đầu tư cho dự án của tỉnh gia lai theo quy định của nhà nước; triển khai kịp thời các thủ tục cân đối kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 cho dự án và bố trí vốn đối ứng cho dự án; đồng thời giao sở kế hoạch và đầu tư chủ trì, cùng các ngành, địa phương liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác tiến hành tìm hiểu, khảo sát trong thời gian làm việc tại tỉnh.

IFAD/LHQ xúc tiến triển khai dự án giảm thiểu khí thải tại Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên phát biểu. Ảnh Hoàng Thảo/gialai.gov.vn

Dự án recaf sử dụng nguồn vốn oda của quỹ quốc tế về phát triển nông nghiệp (ifad) và vốn viện trợ không hoàn lại quỹ khí hậu xanh (gcf), có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 35 triệu usd. tỉnh gia lai tham gia vào dự án cùng với 04 tỉnh đắk nông, đắk lắk, lâm đồng và ninh thuận.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng lực trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội có lồng ghép kế hoạch redd+; cải thiện sinh kế cho cộng đồng, đồng thời thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động phát triển chuỗi giá trị không phương hại rừng, cung cấp dịch vụ tín dụng cacbon thấp nhằm giảm tình trạng phá rừng do xâm canh nông nghiệp đồng thời kết hợp bảo vệ rừng; thúc đẩy cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng và hướng tới tăng cường lưu trữ cacbon và chuỗi cung ứng không gây mất rừng nhằm bảo tồn rừng kết hợp giảm nghèo bền vững.

Dự án có 03 hợp phần gồm: thúc đẩy môi trường chính sách và thể chế cho các giải pháp giảm khí thải; thực hiện các giải pháp giảm thiểu khí nhà kính, thúc đẩy nông nghiệp bền vững và nâng cao thích ứng khí hậu; điều phối, giám sát và quản lý tri thức.

Gia Lai triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030

Dự án VnSAT (WB) triển khai tại Gia Lai hình thành chuỗi liên kết sản xuất theo hướng bền vững

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ifadlhq-xuc-tien-trien-khai-du-an-giam-thieu-khi-thai-tai-gia-lai-168591.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY