Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Indonesia dành 45 triệu USD để nhập 3 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19

Theo Bộ trưởng Terawan Agus Putranto, Indonesia đã nhận được 1,2 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 trong đợt giao hàng đầu tiên từ phía Trung Quốc. 1,8 triệu liều tiếp theo được giao trong tháng 1/2021.
Mục lục

Indonesia danh 45 trieu USD de nhap 3 trieu lieu vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia ngày 23/11/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng bộ y tế indonesia, ông terawan agus putranto cho biết, cơ quan ngân sách của bộ tài chính đã đề nghị tổng thủ quỹ nhà nước chuẩn bị sẵn sàng khoản ngân sách 3637,3 tỷ rupiah (45,4 triệu usd) để mua 3 triệu liều vắcxin ngừa covid-19.

Theo Bộ trưởng Terawan Agus Putranto, Indonesia đã nhận được 1,2 triệu liều ngừa COVID-19 trong đợt giao hàng đầu tiên từ phía Trung Quốc.

Số lượng của đợt tiếp theo là 1,8 triệu liều và dự kiến sẽ được giao cho indonesia trong tháng 1/2021.

Nhân viên y tế indonesia sẽ là nhóm đối tượng đầu tiên được tiêm phòng.

Bộ y tế indonesia đã dự kiến sẽ sử dụng 1,2 triệu liều vắcxin đầu tiên đến tiêm cho các nhân viên y tế tại khu vực đảo java và bali. số nhân viên y tế còn lại sẽ được tiêm phòng trong nhập lô vắcxin thứ hai ngay sau khi cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của indonesia cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp.

Cũng theo bộ trưởng terawan agus putranto, việc tiêm chủng trên toàn quốc sẽ được indonesia thực hiện dần dần và theo từng giai đoạn, căn cứ vào tình trạng sẵn có của vắcxin.

Indonesia đang hướng đến mục tiêu tiêm phòng covid-19 cho trên 107 triệu người trong độ tuổi từ 18 đến 59.

Indonesia ước tính sẽ cần tổng cộng khoảng 246,575 triệu liều vắcxin ngừa covid-19 trong trường hợp mỗi người cần tiêm 2 liều và phải loại trừ 15% số vắcxin có thể bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Trước đây, chính phủ indonesia có kế hoạch chi trả 30% trong tổng số tiền tiêm phòng vắcxin, 70% còn lại người dân indonesia sẽ phải tự chi trả.

Tuy nhiên, quốc hội indonesia đã đề nghị chính phủ hoán đổi tỷ lệ chi trả này để giảm bớt gánh nặng cho người dân.

Căn cứ vào điều kiện kinh tế hiện nay và những khó khăn của người dân trong giai đoạn dịch bệnh, Chính phủ đang xem xét sẽ chi trả 70% trong tổng số tiền tiêm phòng vắcxin, 30% còn lại sẽ do người dân chi trả./.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/indonesia-danh-45-trieu-usd-de-nhap-3-trieu-lieu-vacxin-ngua-covid19/681854.vnp)
1  ... Tiếp »