Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Indonesia đặt mục tiêu 75 triệu dân sớm tiêm vắcxin ngừa COVID-19

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhà nước Indonesia Erick Thohir khẳng định chính phủ sẽ ưu tiên tiêm chủng cho người lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước và khu vực tư nhân.
Mục lục

Indonesia dat muc tieu 75 trieu dan som tiem vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Surabaya, Indonesia. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ngày 12/12, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhà nước , Giám đốc điều hành Ủy ban Xử lý COVID-19 và Phục hồi kinh tế quốc gia (KPC PEN) Erick Thohir cho biết nước này đặt mục tiêu tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho khoảng 75 triệu người trong vòng 8-9 tháng tới.

Theo phóng viên ttxvn tại jakarta, bộ trưởng thohir khẳng định chính phủ sẽ ưu tiên tiêm chủng cho người lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước và khu vực tư nhân.

Có hai hình thức triển khai tiêm chủng, trong đó 32 triệu người được chính phủ trợ cấp và 75 triệu người tự chi trả thông qua một chương trình độc lập.

Bộ trưởng Thohir cũng cho biết chính phủ sẽ tạo điều kiện cho khu vực tư nhân tham gia, huy động số lượng lớn bệnh viện và phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, chính phủ sẽ có cơ chế phân phối vắcxin rõ ràng và minh bạch.

Mỗi hộp vắcxin đều được theo dõi bằng mã Code QR từ khi xuất kho đến khi phân phối đến bệnh viện nhằm ngăn chặn việc tuồn vắcxin ra thị trường chợ đen để bán với giá cao hơn quy định.

Trước đó, Chính phủ Indonesia đã quy định 6 loại vắcxin COVID-19 có thể được sử dụng trong chiến dịch trong nước. Đó là vắcxin của  các hãng Bio Farma, Astra Zeneca, Sinopharm, Moderna, Pfizer Inc/BioNtech và Sinovac Biotech.

Ngày 6/12 vừa qua, indonesia đã nhận được 1,2 triệu liều vắcxin do công ty sinovac trung quốc sản xuất. dự kiến vào tháng 1/2021 sẽ có thêm 1,8 triệu liều vắcxin và 15 triệu liều vắcxin nguyên liệu thô để công ty biofarma sản xuất./.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/indonesia-dat-muc-tieu-75-trieu-dan-som-tiem-vacxin-ngua-covid19/681915.vnp)
1  ... Tiếp »