MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Iran, Nga hợp tác, thành lập liên doanh sản xuất vắcxin ngừa COVID-19

Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali cho biết Tehran và Moskva đang chuẩn bị tổ chức hội nghị trực tiếp để bàn về vấn đề hợp tác sản xuất vắcxin ngừa COVID-19.
Mục lục

Iran, Nga hop tac, thanh lap lien doanh san xuat vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1Vắcxin Sputnik V phòng COVID-19 của Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đại sứ iran tại nga kazem jalali cho biết tehran và moskva đang chuẩn bị tổ chức hội nghị trực tiếp để bàn về vấn đề hợp tác

Trong bài trả lời phỏng vấn được đăng tải trên báo izvestia ngày 3/1, đại sứ jalali nói: “những cuộc điện đàm trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10/2020 giữa các tổng thống của covid-19 và trao đổi kinh nghiệm. hiện nay, những tài liệu của nga về các loại vắcxin đang được (iran) nghiên cứu. hai bên đã quyết định sớm tổ chức hội nghị trực tiếp.”

[Iran-Nga cùng sản xuất vắcxin phòng COVID-19, Hong Kong mua của Anh]

Cũng theo đại sứ jalali, mặc dù tehran đã tuyên bố tiến hành giai đoạn thứ nhất đối với vắcxin ngừa covid-19 đầu tiên do iran phát triển, song nước cộng hòa hồi giáo vẫn cân nhắc tất cả các loại vắcxin đang được sản xuất, trong đó có những sản phẩm của nga.

Trước đó, phát biểu với báo giới nga, phó chủ tịch quốc hội iran (majlis) amir-hossein ghazizadeh-hashemi cho biết tehran và moskva đang đàm phán thành lập một sản xuất vắcxin ngừa covid-19.

Iran, Nga hop tac, thanh lap lien doanh san xuat vacxin ngua COVID-19 hinh anh 2Hình ảnh mô phỏng vắcxin ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Sinopharm (Trung Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, bộ trưởng y tế ai cập hala zayed xác nhận vắcxin ngừa covid-19 do công ty dược phẩm của trung quốc phát triển đã chính thức được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở quốc gia bắc phi này.

Phát biểu trong một chương trình truyền hình địa phương, bộ trưởng zayed nêu rõ: “ngày 3/1, cơ quan quản lý dược phẩm (eda) sẽ gửi cho chúng tôi giấy phép chính thức vào sáng sớm. giấy phép này đã được cấp trong ngày hôm nay.”

Theo bộ trưởng zayed, ai cập đã nhận được lô vắcxin đầu tiên của hôm 10/12. lô sản phẩm này đã trải qua 4 cuộc thử nghiệm do eda tiến hành và đều chứng tỏ được sự an toàn.

bà zayed cho biết covid-19 thứ 2 trong vài ngày tới và dự kiến sẽ cung cấp cho người dân nước này ngay trong tháng 1/2021./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/iran-nga-hop-tac-thanh-lap-lien-doanh-san-xuat-vacxin-ngua-covid19/687603.vnp)
1 Tiếp »