Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

JBL phát triển tai nghe không dây dùng năng lượng từ ánh sáng

Công ty JBL phát triển loại tai nghe không dây không cần sạc điện mà chỉ cần đi bộ ngoài trời hay ngồi trong nhà có ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên khuếch tán.
Mục lục

Theo New Atlas, Công ty JBL giới thiệu tai nghe không dây không cần sạc. Loại vật liệu hấp thụ tia nắng mặt trời được tích hợp vào vòm tai nghe. Điều này cho phép loại bỏ việc sạc bình thường. JBL hiện đang tiến hành một chiến dịch gọi vốn đầu tư trên nền tảng Indigogo để ra mắt dòng sản phẩm này.

Nguyên mẫu của thiết bị được kết nối với người dùng điện thoại thông minh qua Bluetooth, giống như tai nghe thông thường. Thiết bị có pin tích hợp với dung lượng 700 mAh, có thể sạc đầy trong 2 giờ thông qua cáp USB. Điều này là đủ cho 24 giờ nghe.

Ngoài cách sạc thông thường, vòm của tai nghe là vật liệu powerfoyle của công ty Exeger của Thụy Điển. Loại giấy bạc này có thể tạo ra năng lượng không chỉ trong một ngày nắng, mà cả trong nhà khi có ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên khuếch tán.

Các kỹ sư lưu ý rằng một nửa giờ đi bộ ngoài trời có thể kéo dài thời gian hoạt động của tai nghe thêm 68 giờ và còn nếu ở ngoài trời hai giờ một ngày thì có thể giúp tai nghe hoạt động thêm 168 giờ.

Hiện tại JBL chào giá mua các nguyên mẫu đầu tiên của tai nghe JBL Reflect Eternals là 144 USD. Việc giao hàng được lên kế hoạch vào tháng 10.2020.

Vũ Trung Hương

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/jbl-phat-trien-tai-nghe-khong-day-dung-nang-luong-tu-anh-sang-127865.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY