MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

JEBO nhận sai và xin lỗi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Việc Thông cáo báo chí của JEBO đã khiến dư luận xã hội hiểu nhầm về Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội nên đơn vị này gửi lời xin lỗi và mong được thứ lỗi.
Mục lục
Thí điểm làm sạch sông Tô Lịch.

Ngày 10/12, Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản (JEBO) phát đi thông cáo về việc liên quan đến thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép Hà Nội.

JEBO cho biết cơ quan có gửi đến các cơ quan báo chí thông cáo báo chí ngày 7/12 về việc: "JEBO Nhật Bản thấy buồn vì Ngài Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật: Về việc JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố trong khi thực tế là thực hiện theo văn bản thông báo số 142/TB-VP ngày 9/5 của chính Ủy ban nhân dân nêu rõ đồng ý cho phép JEBO thực hiện".

Tuy nhiên, sau khi xem lại công văn 142/TB-VP, và toàn bộ quá trình từ đầu khi vào Hà Nội làm thí điểm, JEBO thấy rằng: Nội dung công văn 142/TB-VP không nêu cho phép JEBO mà là "Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt thực hiện thí điểm" tức là về mặt pháp lý chỉ cho phép JVE và phối hợp với Đoàn chuyên gia Nhật Bản chứ không cho phép JEBO vì JEBO đúng là chưa gửi văn bản xin phép.

Ngoài ra, về mặt pháp lý thì rõ ràng là JEBO không phải là đơn vị xin phép Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nên việc JEBO ra Thông cáo khẳng định Hà Nội đã cho phép JEBO thực hiện là hoàn toàn sai. Về mặt pháp lý, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin đúng sự thật.

"Về vai trò, chúng tôi chỉ là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp về mặt phối hợp với Công ty JVE để thực hiện về mặt kỹ thuật để thực hiện Dự án nên việc ra Thông cáo báo chí phản bác ngài Chủ tịch Ủy banh nhân dân thành phố Hà Nội là chưa phù hợp" - JEBO khẳng định.

Ngoài ra, JEBO có cho biết đơn vị này chỉ là Công ty, Tổ chức tư nhân không phải tổ chức Chính phủ.

"JEBO chúng tôi chỉ có vai trò là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với JVE để thực hiện về mặt Kỹ thuật Dự án thí điểm vừa qua. Việc Thông cáo báo chí của JEBO gây ra dư luận xã hội tại Việt Nam hiểu nhầm về Ngài Chủ tịch do vậy Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới ngài Chủ tịch và mong Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thông cảm" - thông cáo nêu rõ.

Theo TTXVN

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/moi-truong/jebo-nhan-sai-va-xin-loi-chu-tich-ha-noi-nguyen-duc-chung-tintuc454418)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY