MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

JICA cung cấp cho Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine

Sáng 21/7, theo thông tin từ Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, đáp ứng đề nghị của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, JICA đã quyết định thực hiện gói hỗ trợ trị giá 100 triệu yen Nhật (khoảng 20 tỷ đồng), cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo, phục vụ cho việc vận chuyển vaccine tới các điểm tiêm chủng.
Mục lục

Để kịp thời cho chiến dịch tiêm vaccine phòng covid-19, hiện gói hỗ trợ này đang được jica tiến hành mua thông qua unicef việt nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9-2021.

Hộp lạnh được jica cung cấp sẽ bảo quản vaccine ở nhiệt độ 2-8°c có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ, bảo đảm quá trình vận chuyển vaccine từ các kho bảo quản trung tâm tới các điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Bộ y tế đã ban hành quyết định 3355/qđ-byt phê duyệt kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng covid-19. đây là chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước tới nay được triển khai từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022 với 19.000 điểm tiêm chủng trên toàn quốc.

Cũng theo văn phòng jica tại việt nam, jica sẽ tiếp tục cùng chính phủ nhật bản hỗ trợ việt nam sớm kiểm soát dịch covid-19.

Trong tháng 7 này, jica cũng sẽ triển khai chương trình hợp tác với tổ chức di cư quốc tế (iom) trong dự án “phòng, chống lây nhiễm và tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới”. đã có nhiều trường hợp người nhập cư bất hợp pháp nhiễm covid-19 trốn kiểm dịch tại các chốt kiểm soát biên giới khiến dịch lây lan trong nội địa.

Thông qua chương trình hỗ trợ này, jica giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu về kiểm soát dịch bệnh, cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. tổng trị giá gói hỗ trợ này khoảng 20 triệu yen (tương đương khoảng 4 tỷ đồng).

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/jica-cung-cap-cho-viet-nam-1-600-hop-lanh-bao-quan-vaccine-656024/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY