MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Kẻ giết người trên Twitter ở Nhật Bản bị tuyên án tử hình

Shiraishi - kẻ giết 9 người có ý định tự tử mà y biết qua mạng xã hội Twitter - vừa bị tòa án quận Tokyo (Nhật Bản) kết án tử hình.
Mục lục

Ngày 15/12, tòa án quận tokyo kết án tử hình takahiro shiraishi, 30 tuổi, được mệnh danh là kẻ giết người trên twitter. y là hung thủ giết 9 người quen trên mạng twitter vào năm 2017 sau khi họ đăng tải ý định tự tử.

'Kẻ giết người trên Twitter' ở Nhật Bản bị tuyên án tử hình - 1Takahiro Shiraishi lấy tay che mặt khi được chở đến văn phòng công tố từ đồn cảnh sát ở Tokyo vào ngày 1 tháng 11 năm 2017. (Ảnh: Getty Images)

Tòa án cho biết Takahiro Shiraishi bị kết tội giết người, cưỡng hiếp, phân xác và cất giữ thi thể 9 nạn nhân trong căn hộ ở Zama, tỉnh Kanagawa, ngoại ô Tokyo.

Theo cáo trạng, Shiraishi đã bóp cổ và phân xác 8 phụ nữ và 1 người đàn ông từ 15 đến 26 tuổi trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2017, người trẻ nhất chỉ mới 15 tuổi, còn người lớn nhất 26 tuổi. Theo TV Asahi dẫn nguồn tin từ cảnh sát, 3 hộp bảo quản giữ lạnh và 5 thùng chứa đầu và xương người đã được tìm trong phòng của Shiraishi. Ngoài ra, y cũng bị cáo buộc tấn công tình dục tất cả các nạn nhân nữ mình giết hại.

'Kẻ giết người trên Twitter' ở Nhật Bản bị tuyên án tử hình - 2 Takahiro Shiraishi che mặt bên trong xe cảnh sát ở Tokyo sau khi bị bắt vào năm 2017. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

Theo Đài truyền hình công cộng NHK của Nhật Bản, thẩm phán Naokuni Yano cho biết: "Không ai trong số 9 nạn nhân muốn bị giết". Ông nói tiếp: "Sinh mạng của 9 con người đã bị tước đoạt, điều này là vô cùng nghiêm trọng. Danh dự của các nạn nhân đã bị chà đạp".

NHK cho biết hàng trăm người đã xếp hàng để bốc thăm cho 16 ghế công cộng có sẵn tại phòng xử án. Vụ án đã làm dấy lên cảnh báo cho cả nước về mối nguy hiểm mà mạng xã hội có thể gây ra cho những người trẻ tuổi đang đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

'Kẻ giết người trên Twitter' ở Nhật Bản bị tuyên án tử hình - 3Cảnh sát chuẩn bị kiểm tra căn hộ ở Zama, tỉnh Kanagawa, vào ngày 2 tháng 11 năm 2017, nơi tìm thấy 9 thi thể rời rạc.

Shiraishi đã trải qua 5 tháng kiểm tra tâm thần trước khi bị truy tố vào năm 2018. y đã sử dụng mạng twitter để xác định những người có ý định tự kết liễu cuộc đời mình.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông, thông qua tin nhắn trực tiếp, hắn hứa với những người này rằng hắn ta có thể giúp họ thực hiện kế hoạch tự tử và thậm chí chết cùng họ.

Trang twitter cá nhân của shiraishi có dòng chữ: "tôi muốn giúp đỡ những người thực sự bị tổn thương. vui lòng gửi tin nhắn cho tôi bất cứ lúc nào".

Cha của một cô gái 25 tuổi, một trong số 9 nạn nhân của Shiraishi cho biết rằng ông sẽ không bao giờ tha thứ cho Shiraishi.

"Ngay cả bây giờ, khi tôi nhìn thấy một cô gái bằng tuổi con tôi, tôi vẫn thường nhầm người đó là con gái tôi. Nỗi đau này sẽ không bao giờ nguôi ngoai. Làm ơn trả lại con cho tôi đi mà" - cha của một nạn nhân nói đã nói trong một phiên tòa. 

Trước đó trong phiên tòa ngày 30/9, luật sư đại diện cho bị cáo Takahiro Shiraishi lập luận rằng tội danh nên được giảm bớt vì các nạn nhân bày tỏ ý định tự tử và đã đồng ý bị giết. Các luật sư của Shiraishi đề nghị giảm mức độ các tội danh xuống là "giết người khi có sự đồng thuận" với mức án từ 6 tháng đến 7 năm tù.

Theo nhk và tv asahi đưa tin, shiraishi đã nhận tội giết 9 nạn nhân, nói trước tòa rằng y giết họ để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình. ngoài ra, nhk nói thêm rằng shiraishi không có ý định kháng cáo phán quyết và sẽ bị xử tử hình khi bộ trưởng tư pháp nhật bản ký lệnh thi hành án.

Tội ác của Shiraishi được đưa ra ánh sáng vào tháng 10 năm 2017 khi cảnh sát đến khám xét căn hộ của y và tìm thấy hộp chứa xương người trong cuộc tìm kiếm một cô gái 23 tuổi mất tích. Người này sau đó cũng được xác định là một trong những nạn nhân bị y giết hại.

Ở nhật bản án tử hình được thi hành bằng cách treo cổ, ngày thi hành án không được công khai cho đến khi án phạt được thực hiện.

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/ke-giet-nguoi-tren-twitter-o-nhat-ban-bi-tuyen-an-tu-hinh-ar585611.html)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY