MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kênh Cùng bạn đọc sách: Một năm hình thành và lan tỏa

(Tổ Quốc) - Với mục tiêu truyền cảm hứng và lan tỏa tri thức, trong suốt một năm qua (8/4/2020-8/4/2021), Kênh Cùng bạn đọc sách đã và đang hoàn thành tốt vai trò kết nối, trở thành món quà ý nghĩa dành cho những người yêu thích sách, từ đó góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.
Mục lục

Kênh "cùng bạn đọc sách" là một hợp phần trong chương trình thiện nguyện: cùng bạn đọc sách - nâng tầm trí tuệ việt do ts. vũ dương thúy ngà thiết lập. ngoài việc hướng đến những bạn đọc yêu thích sách, kênh còn dành sự quan tâm đặc biệt đến những người khiếm thị và những đối tượng thiệt thòi, yếu thế trong xã hội.

Kênh

Kênh "Cùng bạn đọc sách".

Trong năm đầu tiên này, kênh đã nỗ lực không ngừng để hướng tới xây dựng một cộng đồng yêu đọc sách báo, góp phần triển khai đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Ban đầu cấu trúc của kênh chỉ có bốn chuyên mục: sách hay nên đọc: giới thiệu tác phẩm đến bạn đọc; đọc sách cùng bạn: cung cấp các sách nói, kể chuyện sách; góc bạn đọc: nơi bạn đọc chia sẻ cảm tưởng, kinh nghiệm đọc sách, lan tỏa tình yêu đọc sách; góc dành cho người yêu văn hóa đọc: dành cho tất cả những ai tâm huyết với văn hóa đọc (bao gồm: các tác giả, người làm công tác thư viện, xuất bản, phát hành và tất cả những ai đang âm thầm ngày đêm góp phần phát triển văn hóa đọc của đất nước). trong quá trình phát triển, từ nhu cầu nội tại và đề xuất từ quý bạn đọc, khán thính giả, kênh đã mở thêm ba chuyên mục: góc thiếu nhi, đại sứ văn hóa đọc và kỹ năng sống. hơn 100 clip và nhiều cuốn sách truyền cảm hứng, phổ biến kiến thức, kỹ năng cho người khiếm thị và những ai quan tâm đến hỗ trợ người khiếm thị đã được thiết lập.

Kênh

Các em học sinh theo dõi kênh "Cùng bạn đọc sách".

Bên cạnh sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ các thư viện, trường học, kênh "cùng bạn đọc sách" còn có sự đồng hành của nhiều đơn vị xuất bản, phát hành, cơ quan truyền thông cũng như các tổ chức, cá nhân, trong đó có cả người khiếm thị cùng mong muốn chung tay phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời. kênh "cùng bạn đọc sách" đã nhận được hàng trăm bài viết, hàng ngàn video clip và ý kiến, sự ủng hộ từ quý cộng tác viên và khán thính giả. đã có nhiều bài viết, bài phỏng vấn chia sẻ thông tin về chương trình trên các kênh truyền hình, phát thanh, báo in, trang tin điện tử…

Kênh

Bạn đọc lê dương thể hạnh chia sẻ: "tôi may mắn được trải qua quá trình sống, học tập và làm việc trong ánh sáng với vai trò thư ký kiêm thông dịch viên cho tổng giám đốc người nhật. tuy nhiên, với chứng u não cùng một sai sót định mệnh của bác sĩ trong phác đồ điều trị, tôi đã trở thành người khuyết tật nặng sống cùng bóng tối. song, với suy nghĩ "khi cánh cửa này khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra", tôi đã vượt qua bóng tối và trở thành một diễn giả truyền cảm hứng kiêm tác giả khiếm thị và "cùng bạn đọc sách" đã nối dài ước mơ "mang yêu thương và niềm tin sống đến mọi người, đặc biệt là người khiếm thị" của tôi bằng cách phổ biến 2 tác phẩm "có một mặt trời không bao giờ tắt" và " bình yên sau giông bão" qua kênh sách nói này".

Tròn một năm hoạt động, Kênh "Cùng bạn đọc sách" đã có hơn 900 video clip, góp phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng tình yêu đọc sách, truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa tri thức cho các đối tượng bạn đọc, bao gồm cả người khiếm thị ở Việt Nam.

>>theo dõi kênh cùng bạn đọc sách tại đây." data-rel="follow" target="_blank">>>>theo dõi kênh "cùng bạn đọc sách" tại đây.

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/kenh-cung-ban-doc-sach-mot-nam-hinh-thanh-va-lan-toa-20210408142953813.htm)
 • Bâng khuâng khi đọc sách Nuôi dạy con bằng Trái tim của một vị Phật

  Bâng khuâng khi đọc sách Nuôi dạy con bằng Trái tim của một vị Phật
  Đức Phật đã dạy “Gia đình là nơi tâm trí này sống với tâm trí khác. Nếu chúng yêu thương nhau thì ngôi nhà sẽ đẹp như một vườn hoa. Ngược lại, nếu chúng bất hòa thì sẽ như cơn bão  tàn phá khu vườn.”
 • “Kiến Phật”: Cuốn sách của hành trình tìm chốn an bình

  “Kiến Phật”: Cuốn sách của hành trình tìm chốn an bình
  Sách Kiến Phật không nặng về tôn giáo, mà giống một cuốn nhật ký ghi lại khóa tu, ai cũng có thể đọc được để rồi chiêm nghiệm và hiểu nguyên lý chân - thiện - mỹ của cuộc đời.
 • Top 10 cuốn sách xua tan mệt mỏi để cuộc sống được nhẹ nhàng

  Top 10 cuốn sách xua tan mệt mỏi để cuộc sống được nhẹ nhàng
  10 cuốn sách sau giúp bạn hiểu được chính mình và hóa giải muộn phiền, để nhận ra mình là ai, làm gì để có tự do, thoát khỏi những bế tắc trong cuộc đời.
 • Sách Đạo Phật vỡ lòng dành cho độc giả nhí

  Sách Đạo Phật vỡ lòng dành cho độc giả nhí
  Đạo Phật vỡ lòng là cuốn truyện tranh của tác giả Hisashi Ota người Nhật Bản giải thích những lời dạy của Đức Phật một cách giản dị, dễ hiểu, súc tích và vui nhộn nhằm giúp trẻ em tiếp cận được những triết lý sâu sắc của đạo Phật một cách dễ dàng.
 • Ahjan Brahm - Khi nhà sư kể chuyện đời

  Ahjan Brahm - Khi nhà sư kể chuyện đời
  Ahjan Brahm là một trong những thiền sư da trắng có sức ảnh hưởng nhất phương Tây và là tác giả của hàng loạt ấn phẩm có giá trị sâu sắc về Phật giáo.
 • Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

  Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới
  Bộ sách bạn đang cầm trên tay là một món quà đặc biệt quan trọng - hay nói cách khác là một sự trao truyền - từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh trao tặng vào giai đoạn chín muồi của một nhân cách vĩ đại. Bạn sẽ thấy rằng nó là kết tinh tình thương sâu sắc của Thiền sư đối với những người trẻ và sự mong mỏi không ngừng về một nền giáo dục bồi dưỡng tài và đức cho các thế hệ mai sau.
 • Sự trỗi dậy của phái đẹp: Buông bỏ gánh nặng cầu toàn là cách để sống hạnh phúc

  Sự trỗi dậy của phái đẹp: Buông bỏ gánh nặng cầu toàn là cách để sống hạnh phúc
  Trong quyển sách “Sự trỗi dậy của phái đẹp”, tác giả Sally Helgesen Marshall Goldsmith đã chỉ ra rằng, việc phụ nữ phấn đấu trở thành phiên bản hoàn hảo chính là tự đặt bản thân trong “cái bẫy cầu toàn”. Dám chấp nhận sai lầm và đặt gánh nặng trên vai xuống là cách kỳ diệu để bạn sống đơn giản và hạnh phúc hơn.
 • Khát vọng tâm hồn được chọn làm ca khúc lan tỏa Văn hóa đọc

  Khát vọng tâm hồn được chọn làm ca khúc lan tỏa Văn hóa đọc
  Mới đây, ca khúc “Khát vọng tâm hồn” được sáng tác và thể hiện bởi nhạc sỹ khiếm thị Hà Chương đã được Vụ Thư Viện chọn làm ca khúc lan tỏa văn hóa đọc cho cộng đồng.
 • Bắc Giang: Tổ chức Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

  Bắc Giang: Tổ chức Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020
  (Tổ Quốc) - Bắc Giang tổ chức Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020; Hà Giang nâng cao ý thức tự giác tẩy chay, loại bỏ các sản phẩm văn hóa độc hại; Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới là những thông tin văn hóa đáng chú ý.
 • Lan tỏa Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020

  Lan tỏa Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020
  (Tổ Quốc) - Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020 vòng sơ khảo bắt đầu được triển khai từ tháng 2 năm 2020. Đến thời điểm hiện tại đã có hàng chục nghìn bài dự thi tham gia vòng sơ khảo tại các tỉnh/thành phố, các trường đại học, cao đẳng thuộc lực lượng vũ trang và trên toàn quốc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY