MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Kết nối Telehealth chăm sóc sức khỏe đại biểu Đại hội Đảng

Hà Nội-Tất cả phòng trực y tế phục vụ Đại hội Đảng đều kết nối với hệ thống Telehealth nhằm chăm sóc, xử lý, hỗ trợ sức khỏe các đại biểu.
Mục lục

Các đơn vị tham gia phục vụ đại hội đảng gồm có: phòng hồi sức tích cực bạch mai, bệnh viện hữu nghị, phòng cách ly y tế bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương và trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội, tổ y tế bệnh viện trung ương quân đội 108, phòng y tế cho các đại biểu cấp cao.

Sáng 26/1, Trung tâm Quản lý và Điều hành hỗ trợ chuyên môn đặt tại Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đã kết nối trực tuyến các điểm cầu với Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình và 3 bệnh viện lớn gồm Bạch Mai, 108, Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động phục vụ Đại hội.

Phòng Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tăng cường trang thiết bị y tế như máy tim phổi nhân tạo (ECMO), máy thở tại chỗ, máy thở xách tay, máy chụp X-quang kỹ thuật số tại giường bệnh...

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Hội đồng Chuyên môn tại Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh: Lê hảo.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Hội đồng Chuyên môn tại Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (ảnh trên), kết nối Telehealth các đầu cầu. Ảnh: Lê hảo.

Khoảng 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Đại hội Đảng. Các bệnh viện lớn tại Hà Nội cũng sẵn sàng công tác thu dung, điều trị.

Tất cả đại biểu tham dự và những người phục vụ đại hội đảng đều phải trải qua hai lần xét nghiệm ncov. đến tối 24/1, hơn 10.000 mẫu xét nghiệm ncov lần hai kết quả âm tính.

Đại hội đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tại hà nội. trong đó, phiên trù bị tổ chức vào ngày 25/1; khai mạc chính thức ngày 26/1. tổng số đại biểu tham dự là 1.587, đông nhất trong 13 kỳ đại hội đảng toàn quốc.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ket-noi-telehealth-cham-soc-suc-khoe-dai-bieu-dai-hoi-dang-4226696.html)
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng thuốc.
 • Có phải bị ho do thuốc?

  Có phải bị ho do thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những thuốc có trong Danh mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • Những chú “ong vàng” kết nối yêu thương

  Những chú “ong vàng” kết nối yêu thương
  Thành lập và hoạt động hơn 2 năm qua, nhóm từ thiện Ong Vàng TP. Hội An (Quảng Nam) đã mang đến không ít niềm vui cho những người bất hạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành lân cận.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY