MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Kết quả chất lượng nước ven biển Nghệ An nơi có cá chết không rõ nguyên nhân

(MangYTe) - Liên quan đến vụ cá chết dọc bờ biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Sở TNMT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo vụ việc và khẳng định nước biển ven bờ không có dấu hiệu bất thường.
Mục lục

Ngày 15/4, sở tn&mt nghệ an cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển nghi thiết - nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc không có dấu hiệu bất thường.

Mọi chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó, từ ngày 4/4 đến 6/4 tại bờ biển nghi thiết xuất hiện tình trạng các loại cá mú, cá sóc, cá vược, cá đục...chết trôi dạt vào bờ. có cá to nặng 5 kg khiên nhiều người lo lắng bởi đây là lần đầu tiên vùng biển này mới có hiện tượng cá biển chết nhiều như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Tiếp đó, sáng 7/4, chi cục bảo vệ môi trường của sở đã trực tiếp về kiểm tra, lấy mẫu quan trắc để xác định nguyên nhân tình trạng cá chết này.

Kim Long

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/ket-qua-chat-luong-nuoc-ven-bien-nghe-an-noi-co-ca-chet-khong-ro-nguyen-nhan-584096.html)
 • Phát hiện bất thường ở núm vú

  Phát hiện bất thường ở núm vú
  Một bộ phận rất nhạy cảm của cơ thể phụ nữ và cũng là bộ phận báo cho bạn rất nhiều thông tin về sức khỏe đó chính là núm vú. Từ sự thay đổi màu sắc, kích cỡ hay dịch tiết là những vấn đề mà bạn nên quan tâm và tìm hiểu nguyên nhân.
 • “Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”

  “Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”
  (MangYTe) - Nhìn vợ nằm bất động trên giường bệnh khi không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, người đàn ông dân tộc thiểu số nghẹn ngào chia sẻ: “Thương vợ lắm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không có tiền phải đưa vợ về nhà thôi.
 • Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi

  Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi
  (MangYTe) - Nhận được hung tin, em vội vã bắt xe trở về thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bố mẹ và em gái mới 3 tuổi đều đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Không có tiền đóng viện phí, mọi thứ cũng đã cháy rụi thành đống tro tàn… Em chỉ biết đổ quỵ xuống mà khóc đến khản cả tiếng.
 • Cẩn trọng khi xuất huyết âm đạo bất thường

  Cẩn trọng khi xuất huyết âm đạo bất thường
  Các trường hợp chảy máu âm đạo không phải trong thời kỳ sinh lý, là triệu chứng của nhiều nguyên nhân, phải chăng âm đạo đã mắc phải chứng bệnh nghiêm trọng gì.
 • Trâu đã bán rồi, nhà đã cầm cố, mà chị chưa cứu được anh !

  Trâu đã bán rồi, nhà đã cầm cố, mà chị chưa cứu được anh !
  (MangYTe) - “Bây giờ thì trâu cũng bán rồi, nhà cũng đã mang đi cầm cố, ở đâu có thể vay được tiền thì em cũng đã tìm đến. Chẳng nhẽ không vay nổi tiền, em phải nhìn chồng cả đời nằm liệt giường, chết mòn từng ngày như thế này sao các anh”.
 • Một số dáng đi bất thường và cách điều chỉnh

  Một số dáng đi bất thường và cách điều chỉnh
  Nhìn một người có dáng đi bất thường thì dáng đi đó có thể tiết lộ một số bệnh. Xin giới thiệu một vài dáng đi bất thường hay gặp và cách khắc phục.
 • Mồ hôi ra bất thường và cách chữa trị

  Mồ hôi ra bất thường và cách chữa trị
  Cháu hay toát nhiều mồ hôi ngay cả khi không hoạt động và cảm thấy hơi lạnh mặc dù trời ấm. Nó ảnh huởng đến việc học của cháu.
 • Những bất thường nơi.... vùng kín

  Những bất thường nơi.... vùng kín
  Những biểu hiện bất thường nơi... vùng kín sẽ khiến các chị em khó chịu và phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm...
 • Cảnh giác khi ra máu âm đạo bất thường

  Cảnh giác khi ra máu âm đạo bất thường
  Ra máu âm đạo bất thường có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, quanh giai đoạn mãn kinh.
 • Dấu hiệu bất thường nhưng không nguy hiểm

  Dấu hiệu bất thường nhưng không nguy hiểm
  Đi khám bệnh bác sĩ kết luận bà Toan bị loét dạ dày tá tràng và cho bà dùng phác đồ tam trị liệu, nghĩa là bao gồm ba thuốc: bismuth, metronidazol và amoxicillin.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY