MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Kết quả xét nghiệm lần 1 của người đàn ông nhập cảnh trái phép về từ Campuchia ra sao?

Nhận được tin báo từ người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đưa người đàn ông đi cách ly.
Mục lục

nhận được tin báo từ người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đưa người đàn ông đi cách ly.

Tối ngày 31/12/2020, người dân phát hiện anh n.t.t (32 tuổi, trú tại ấp phú an, xã phú đức, huyện long hồ, tỉnh vĩnh long) trở về từ campuchia nên đã trình báo cơ quan chức năng. nhận được tin về trường hợp của t., cơ quan y tế và công an ngay lập tức có mặt đưa t. tới trung tâm y tế huyện long hồ để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời truy vết các trường hợp liên quan và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng xác định được t. nhập cảnh trái phép vào việt nam từ campuchia, di chuyển bằng nhiều phương tiện để về tới huyện long hồ, tỉnh vĩnh long.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của người đàn ông nhập cảnh trái phép về từ Campuchia ra sao? - Ảnh 1

Người đàn ông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Campuchia được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Long Hồ (Vĩnh Long) để cách ly. Ảnh: HD/ Pháp luật TP.HCM

Theo lời khai của t., anh làm thuê tại campuchia từ tháng 7/2020. thời gian gần đây, thấy khu vực mình đang sinh sống xuất hiện trường hợp mắc covid-19, t. lo sợ nên tìm cách quay về việt nam. t. cho biết, trong suốt quá trình di chuyển từ campuchia về vĩnh long, anh luôn đeo khẩu trang. kết quả xét nghiệm từ viện pasteur tp.hcm cho thấy người đàn ông này âm tính lần 1 với covid-19.

Trước đó, vào hôm 1/1, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh an giang đã ra quyết định khởi tố 5 bị can trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào việt nam. nhóm đối tượng gồm phan phi hùng (42 tuổi), trương chí tài (31 tuổi), lê văn dính (biệt danh hiền, 32 tuổi), phạm thanh hập (biệt danh hạp, 32 tuổi, cùng ngụ ấp búng nhỏ, xã khánh bình, huyện an phú, an giang) và trang văn út (33 tuổi, ngụ ấp phú lợi, xã phú hữu, huyện an phú, an giang).

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 5 đối tượng này đã tổ chức cho nhóm 9 người vượt biên trái phép từ campuchia vào huyện an phú thuộc tỉnh an giang hôm 24/12. đáng chú ý, trong nhóm 9 người nhập cảnh trái phép, có 4 người mắc covid-19.

Những người này hiện đang bị giám sát 24/24 ở nơi cách ly y tế. sau khi kết thúc quá trình cách ly, các đối tượng sẽ bị công an tỉnh an giang bắt giam, tiến hành di lý về địa phương để tiến hành điều tra.

Đinh Kim (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/ket-qua-xet-nghiem-lan-1-cua-nguoi-dan-ong-nhap-canh-trai-phep-ve-tu-campuchia-ra-sao-a351358.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY