MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Kết quả xét nghiệm người đàn ông nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Thanh Hóa

MangYTe – Sau khi nhập cảnh trái phép từ Lào về, người đàn ông 51 tuổi không khai báo y tế, đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và đưa đi cách ly kịp thời.
Mục lục

Kết quả xét nghiệm người đàn ông nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Như thông tin đã đưa, sáng 5/1, ông n.g.t. (51 tuổi) ngụ xã thiệu khánh, tp. thanh hóa nhập cảnh trái phép từ lào về quê. sau khi về nhà, ông t. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định.

Công an viên thôn nơi ông T. sinh sống đã phát hiện và báo cho Công an xã Thiệu Khánh và UBND xã Thiệu Khánh.

Phía xã đã thông báo cho trung tâm y tế tp. thanh hóa về yêu cầu ông t. đi cách ly tập trung để phòng chống dịch covid-19.

Kết quả xét nghiệm người đàn ông nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Ông N.G.T âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 7/1, ông lương ngọc trương - giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thanh hóa cho biết: "đã có kết quả xét nghiệm lần 1, ông n.g.t âm tính với sars-cov-2. hiện sức khỏe của ông t. bình thường và đang cách ly tập trung tại trường đại học hồng đức".

Bà phạm thị việt nga, phó chủ tịch ubnd tp. thanh hoá thông tin thêm, theo dự báo tình trạng công dân xuất cảnh lao động trái phép tại lào có thể nhập cảnh trái phép về quê ăn tết, ubnd tp thanh hoá đã có thông báo cho các đơn vị liên quan cung cấp thông tin về các trường hợp lao động xuất cảnh trái phép mà thành phố biết, để theo dõi trong dịp tết nguyên đán. đồng thời, chỉ đạo ban giám sát phố, thôn phải giám sát chặt chẽ việc này để có hướng xử lý kịp thời. trường hợp ông n.g.t nhập cảnh trái phép, không khai báo y tế và trốn cách ly ubnd thành phố đã có ý kiến với công an về việc xem xét, xử lý trường hợp này.

Gia Hân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ket-qua-xet-nghiem-nguoi-dan-ong-nhap-canh-trai-phep-tron-cach-ly-o-thanh-hoa-20210107103754007.htm)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY