MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kết quả xét nghiệm những người ăn đám chạp mả ở Bình Định

(MangYTe)- 11 người ở tỉnh Bình Định tiếpxúc gần người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 Gia Lai đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.
Mục lục

Sáng 3-2, ông lê quang hùng, giám đốc sở y tế tỉnh bình định, cho biết 11 người ở huyện hoài ân có lần một âm tính với covid-19.

đây là những người đã tiếp xúc gần với ông nhđ (ngụ xã ia peng, huyện phú thiện, gia lai). ông đ. có lần một dương tính với sars-cov-2.

Hiện những người này đang tiếp tục được cách ly tập trung, giám sát y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Kết quả xét nghiệm những người ăn đám chạp mả ở Bình Định - ảnh 1
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 19 đoạn qua huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: THANH MAI

Trước đó, UBND huyện Hoài Ân nhận được công văn hỏa tốc của UBND huyện Phú Thiện đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với ông NHĐ, được xác định dương tính lần một với SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ của các cơ quan chức năng huyện Phú Thiện cho biết ngày 24-1 ông Đ. cùng bốn người thân ở địa phương đi đến nhà bà con là ông MVL ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân bằng xe riêng của gia đình.

Ngoài ra, ông Đ. và người thân còn gặp gỡ, tiếp xúc với một số người khác tại huyện Hoài Ân. Kết quả điều tra bước đầu xác định có 8 người tiếp xúc gần với ông Đ. trong lúc ăn chạp mả tại nhà ông L.

Theo UBND huyện Hoài Ân, qua rà soát, sàng lọc bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 11 người tiếp xúc gần (F1) với ông Đ. (10 người ở xã Ân Tường Tây, 1 người ở xã Ân Phong).

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng nguy cơ, rà soát, xác định các trường hợp F1, F2, F3 để xét nghiệm, cách ly, giám sát phù hợp.

Sáng 3-2, cả nước thêm 9 ca COVID-19, Gia Lai 4 ca

Sáng 3-2, cả nước thêm 9 ca COVID-19, Gia Lai 4 ca

(PLO)- Ổ dịch Gia Lai đã ghi nhận ca mắc thứ 17, số ca lây nhiễm trên cả nước vẫn tiếp tục tăng.

TẤN LỘC

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-nhung-nguoi-an-dam-chap-ma-o-binh-dinh-965568.html)
 • Nhức lòng chuyện nữ sinh mang bầu uống thuốc kích thích đẻ non để vứt bỏ con

  Nhức lòng chuyện nữ sinh mang bầu uống thuốc kích thích đẻ non để vứt bỏ con
  Lỡ mang bầu khi còn đang đi học, nhiều bạn trẻ đã uống kích thích đẻ non để vứt bỏ con.
 • Loạn nhà vì mẹ chồng đoảng

  Loạn nhà vì mẹ chồng đoảng
  Nghe tin mẹ chồng lên chơi, Hương chẳng thể vui nổi. Cô không ghét mẹ chồng, không có hiềm khích gì với bà, nhưng cô biết chắc một điều bà lên chơi sẽ làm loạn nhà vì tính bà đoảng hơn con dâu.
 • Bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của người Nhật

  Bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của người Nhật
  (MangYTe) - Viêm đại tràng co thắt thường xuyên gây ra những cơn đau bụng lúc dữ dội, lúc râm ran, có lúc quặn lại, khi thì có cục cứng, khiến người bệnh luôn trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng, không thể tập trung làm việc, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Người Nhật đã rất thông minh khi tìm ra được “bảo bối” giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.
 • Ai sai thì móc túi mình ra đền

  Ai sai thì móc túi mình ra đền
  Hai Phiếm bảo:
 • Ký ức Chăm

  Ký ức Chăm
  Tôi nhớ, vào khoảng năm 1983, khi chuyến tàu dừng tại ga Tháp Chàm thuộc tỉnh Ninh Thuận, tôi đã đổi cả yến gạo để lấy 5 cân nho đem ra Hà Nội làm quà.
 • Vợ đoảng, chồng bừa

  Vợ đoảng, chồng bừa
  Nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm chung sống đã nhận ra ở người bạn đời của mình những thói xấu đến lạ kỳ khiến họ phải đặt câu hỏi: “Làm sao tôi có thể sống lâu hơn với cô/anh ấy?”...
 • Khi người dân chán ruộng

  Khi người dân chán ruộng
  Hàng nghìn hécta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Sự bức thiết này đã diễn ra từ nhiều năm qua. Bởi vậy, cần những chính sách đột phá về nông nghiệp, tích tụ ruộng đất, đưa khoa học vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn.
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 • Tiền ở chùa

  Tiền ở chùa
  Hai Phiếm cười:
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY