MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 của BN 1081 về Ninh Thuận

(MangYTe)- Chiều nay 1-2, trường hợp F1 của bệnh nhân 1081 ở Bình Dương di chuyển về Ninh Thuận âm tính với SARS-COV-2.
Mục lục

Chiều 1-2, ông lê vũ chương, giám đốc sở y tế ninh thuận cho biết, sau khi phát hiện trường hợp f1 của bệnh nhân 1801 ở bình dương di chuyển trên xe tuấn tú bks 85-001.08 đến ninh thuận, sáng ngày 1-2 trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh đã phối với với chính quyền địa phương vận động cách ly y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này.

Kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện, trường hợp F1 nói trên vẫn đang được cách ly y tế tại khoa nội của bệnh viện đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi sức khỏe. 

Trường hợp f1 nói trên được xác định là chị t.t, sinh năm 2002 (trà giang 2, lương sơn, ninh sơn) là f1 của bệnh nhân 1801 ở bình dương. vào tối 31-1, chị t di chuyển từ bình dương qua tp. hồ chí minh và về tỉnh ninh thuận vào sáng 1-2, sau đó được chính quyền địa phương vận động cách ly y tế theo quy định.

Để kịp thời truy vết, cách ly và xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp f1 nêu trên, ubnd tỉnh ninh thuận đã ban hành công văn 516 (hỏa tốc) yêu cầu sở y tế, sở gtvt, công an tỉnh, ubnd huyện ninh sơn và các đơn vị có liên quan tổ chức truy vết, xác định danh sách f2, f3…để kịp thời cách ly theo quy định.

Thông báo đến hành khách có mặt trên chuyến xe nói trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, khai báo y tế theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chuyến xe khách nói trên để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thông tin được biết, chiều nay đã có thông tin của hành 38 hành khách và 3 lái, phụ xe. Còn 4 người đón xe dọc đường hiện vẫn chưa có thông tin.

NÚI XANH

Nguồn: PLO (https://plo.vn/xa-hoi/ket-qua-xet-nghiem-truong-hop-f1-cua-bn-1081-ve-ninh-thuan-965166.html)

Chủ đề liên quan:

BN 1801 cách ly covid ninh thuận
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY