MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khách du lịch nước ngoài thích thú khám phá phiên chợ một năm chỉ họp một lần duy nhất

(MangYTe) - Những ngày cận Tết, người dân Thủ đô, cũng như khách du lịch nước ngoài lại đến chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) thưởng thức hương vị đón Tết của một phiên chợ chỉ họp một lần trong năm.
Mục lục

Với những người hoài niệm tết xưa, chợ hoa hàng lược (hoàn kiếm, hà nội) vẫn là một điểm đến không thể bỏ qua trong những ngày cận tết.

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, nhiều người tới đây, tranh thủ tìm lại hương vị Tết xưa.

Chợ hoa cổ hàng lược họp phiên duy nhất trong năm bắt đầu từ ngày 23 âm lịch và kết thúc vào đêm 30 tết. đến đây, không chỉ du khách mà ngay cả những người dân hà nội cũng cảm thấy bồi hồi giữa không khí xuân ngập tràn.

Nhưng không phải ai có mặt tại chợ hoa cổ hàng lược để mua sắm tết, rất nhiều người từng gắn bó với chợ hoa thời xa xưa cũng có mặt với hi vọng sống lại ký ức tết xưa.

Rất nhiều loại hoa, cây cảnh được các tiểu thương khắp nơi mang đến chào bán, phục vụ người dân Thủ đô mỗi dịp Tết.

Những cành đào được vận chuyển liên tục từ mọi nơi đổ về chợ hàng lược để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, khiến không khí xuân càng trở nên rộn ràng.

Không chỉ người dân thủ đô mà những du khách nước ngoài đến hà nội dịp cuối năm này cũng tới đây để khám phá một không khí tết đặc biệt tại phiên chợ độc đáo này.

Anh james du khách anh quốc cùng vợ tới hà nội những ngày cận tết nguyên đán. "thật may mắn chúng tôi đã chọn tới hà nội những ngày tết truyền thống của các bạn, thật tuyệt với không gian, không khí tết đại đây." anh james chia sẻ.

Các đoàn khách du lịch chọn tới Hà Nội những ngày này để tận hưởng không khí Tết truyền thống.

Người hà nội thì tới phiên chợ đặc biệt này vừa đi thưởng không khi cũng như mua một cành đào nhỏ về cắm lên bàn thờ tổ tiên.

Năm nay chợ hoa hàng lược còn có cả lúa bonsai. Nhiều người quan niệm mua thóc gạo về nhà là cả năm sẽ đủ đầy thóc lúa.

Các bạn trẻ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc mùa xuân.

Bảo Trung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khach-du-lich-nuoc-ngoai-thich-thu-kham-pha-phien-cho-mot-nam-chi-hop-mot-lan-duy-nhat-20200124105049234.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY