MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Khai mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII

Sáng nay (18/12), Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Khóa XII chính thức khai mạc tại Trung tâm Phụ nữ Phát triển (Hà Nội).
Mục lục

Hội nghị Ban Chấp hành lần này diễn ra vào thời điểm những ngày cuối năm 2019 nhằm xem xét, đánh giá kết quả nhiều nội dung, hoạt động trọng tâm công tác Hội trong thời gian qua; đồng thời thảo luận về phương hướng và nhiệm vụ cho những năm tiếp theo.

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị (18 và 19/12), các đại biểu sẽ nghe và thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như: Kết quả đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; kết quả công tác Hội năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

  Đồng thời, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về các vấn đề đặt ra như: Phát triển hội viên và công tác quản lý tài chính; thảo luận, góp ý vào dự thảo Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2022 - 2027, tầm nhìn đến 2035; dự thảo Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII…

  Hội nghị lần này còn tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng thời thực hiện công tác kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ra mắt cổng Thông tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Khen thưởng năm 2019 và Phát động đợt thi đua đặc biệt năm 2020.

  * Trước đó, vào sáng ngày 17/12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch phiên toàn thể lần thứ 6 đã diễn ra tại Hà Nội.

  Theo Phụ nữ Việt Nam

  Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/khai-mac-hoi-nghi-lan-thu-7-ban-chap-hanh-tu-hoi-lien-hiep-phu-nu-viet-nam-khoa-xii-20191218085218063.htm)
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Người Nhật nói gì về người Việt Nam?

  Người Nhật nói gì về người Việt Nam?
  Muốn biết người Nhật thật sự đánh giá thế nào về Việt Nam thì phải nghe những câu chuyện của những người lao động trực tiếp.
 • Chủ quyền biển đảo Việt Nam: Đoàn kết một khối

  Chủ quyền biển đảo Việt Nam: Đoàn kết một khối
  Tinh thần yêu nước và bảo vệ Tổ quốc là truyền thống tốt đẹp ngàn đời, vẫn chảy trong huyết quản của mỗi người Việt Nam chúng ta.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY