MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024

(MangYTe) - Tối 26/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch lớn nhất được tổ chức thường niên của TP Hà Nội, là sự kiện không thể bỏ qua cho mọi người yêu thích du lịch và văn hoá lịch sử.
Mục lục

Tại lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024, ông Nguyễn Ánh Dương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch của TP Hà Nội (HPA) - đơn vị chủ trì thực hiện sự kiện cho biết, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” từ ngày 25 – 28/4 tại Công viên Thống Nhất.

Đây là sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch lớn nhất được tổ chức thường niên của thành phố hà nội. lễ hội du lịch hà nội năm 2024 dự kiến sẽ mang tới cho du khách và nhân dân những trải nghiệm đầy màu sắc cùng nội dung phong phú đa dạng. đây sẽ là sự kiện không thể bỏ qua cho mọi người yêu thích du lịch và văn hóa lịch sử.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, di tích lịch sử - văn hóa, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách. Thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết.


Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 tập trung khai thác những giá trị độc đáo, đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương.

"Với nhiều lần tổ chức thành công, lễ hội năm nay tập trung vào khai thác những giá trị độc đáo, đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương.

Sự kiện cũng là dịp giới thiệu những tour du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không hàng đầu khuyến mại, kích cầu du lịch tới các điểm đến của Hà Nội, các tỉnh thành trong nước và nước ngoài. Lễ hội còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, văn hóa và con người từ các hoạt động có trong sự kiện, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch", ông Dương nhấn mạnh.

Tại đây, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Lễ hội với quy mô 150 gian hàng, với nhiều không gian được thiết kế đặc sắc, gồm các không gian của các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và 14 tỉnh, thành khác. Sự kiện có sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Bluezone – nước uống Ion Kiềm và nước uống tinh khiết đóng chai.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch văn hóa – lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm-Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác.

Tại đây, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm tour du lịch văn hóa, các hoạt động trình diễn quy mô. Ban tổ chức hy vọng người dân Thủ đô và du khách tham dự lễ hội sẽ có những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa với chương trình lễ hội du lịch Hà Nội năm nay.

Minh Thu

Link bài gốc Lấy link

Minh Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/du-lich/khai-mac-le-hoi-du-lich-ha-noi-2024/20240426095751574)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY