MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Khai mạc trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 26/7, lễ khai mạc trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 15 năm 2022 đã được diễn ra tại Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.
Mục lục

Đây là hoạt động do ủy ban về người việt nam ở nước ngoài tp phối hợp thành đoàn tp.hcm tổ chức hằng năm nhằm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những tâm tư, tình cảm của thanh thiếu niên kiều bào, du học sinh việt nam từ các nơi trên thế giới. là nhịp cầu ân tình kết nối những tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người việt ở khắp mọi miền trên trái đất.

Trại hè năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 28/7 với sự tham gia của 45 trại sinh, gồm có thanh thiếu niên kiều bào đến từ 10 quốc gia như: mỹ, canada, ba lan, ch séc, malaysia, hàn quốc, lào, thái lan, cambodia và tuổi trẻ tp.hcm.

Khai mạc trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ - Ảnh 1.

45 bạn trẻ đến từ 10 quốc gia háo hức tham gia trại hè.

Bà đinh thị phương thảo - phó chủ nhiệm ủy ban về người việt nam ở nước ngoài tp.hcm cho biết, trại hè năm 2022 với chủ đề "tự hào việt nam", ban tổ chức mong muốn giới thiệu đến các bạn trẻ về truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người việt nam; về lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm hào hùng, bất khuất; về sức mạnh vươn lên của dân tộc việt nam trong thời đại mới hôm nay.

"Tự hào Việt Nam" là tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước; Tự hào về non sông gấm vóc, về tình yêu quê hương, tình cảm gắn bó máu thịt với đồng bào dân tộc, giống nòi. Chính vì vậy, "Tự hào Việt Nam" là thông điệp tri ân, là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cha ông, các bậc tiền nhân đi trước; là cách sống cao quý, khẳng định nhân cách tốt đẹp ở mỗi con người Việt Nam.

Đến với Trại hè năm 2022, các trại sinh sẽ được tham quan TP.HCM năng động, nơi lưu giữ nhiều chứng tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; Trải nghiệm và khám phá quê hương Bến Tre, nơi mệnh danh vùng đất "địa linh nhân kiệt", gắn liền với cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc những anh hùng đi vào huyền thoại.

Sau đó, các bạn sẽ được đến với vùng đất Tiền Giang mang đậm dấu ấn lịch sử một thời với "Mỹ Tho đại phố" đầu mối giao thương của miền Tây nam bộ, mang vẻ đẹp thiên nhiên trù phú, xanh tươi của những cù lao màu mỡ./.

Nhật Nam

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khai-mac-trai-he-thanh-thieu-nien-kieu-bao-va-tuoi-tre-20220727131523887.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY