MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khai trương Cổng thông tin Du lịch thông minh tỉnh Bắc Ninh

(MangYTe) - Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin Du lịch thông minh vào chiều 2/1 và công bố Quyết định của UBND tỉnh về công nhận các điểm du lịch tỉnh Bắc Ninh.
Mục lục

Cổng thông tin Du lịch thông minh có địa chỉ tên miền là http://mybacninh.vn, được hỗ trợ bằng hai ngôn ngữ Việt, Anh và tích hợp trên nền tảng các mạng xã hội; đồng thời tương thích với các loại điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Cổng thông tin Du lịch thông minh có đầy đủ các tính năng hữu ích cho du khách, đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan quản lý nhà nước.

Với một thiết bị công nghệ cầm tay có kết nối internet, du khách dễ dàng trải nghiệm kho video về du lịch, các điểm đến, đặc biệt là ứng dụng tư vấn thông tin du lịch dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị, tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn, nhà hàng, sự kiện nổi bật, dịch vụ ngân hàng, y tế, phương tiện di chuyển… trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cổng thông tin du lịch được đưa vào hoạt động là một trong những bước đi cụ thể của lộ trình số hóa và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng công nghệ thông minh. Đây là tiền đề cho du lịch tỉnh nhà có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước tiến tới mục tiêu phát triển du lịch Bắc Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

    "Ngày hội Làng nghề - Du lịch ASEAN 2019" tại Bắc Ninh

  • Bắc Ninh: Công nhận 11 điểm du lịch trên địa bàn

  • Bắc Ninh sắp có Tổ hợp khách sạn cao cấp

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận thêm 3 điểm du lịch năm 2019 là: Di tích Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt, xã Tam Giang (Yên Phong); Cụm di tích lịch sử cách mạng đình, đền, chùa Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn); Cụm di tích lăng và Đền thờ Cao Lỗ Vương, xã Vạn Ninh (Gia Bình) và công nhận 5 cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Trong 09 tháng đầu năm, toàn tỉnh có khoảng 1,2 triệu lượt khách du lịch đến Bắc Ninh, tăng 22% so với cùng kỳ và đạt 76% kế hoạch. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 880 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018.

Thủy Bích (t/h)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khai-truong-cong-thong-tin-du-lich-thong-minh-tinh-bac-ninh-20200103172538296.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY