MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Ngày 7/11, Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại các xã thấp trũng trên địa bàn tỉnh.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo đó, trên 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên tham gia khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho khoảng 2.500 người dân tại trạm y tế của các xã: thủy thanh (huyện hương thủy), giang hải (huyện phú lộc), phú lương (huyện phú vang), phong bình (huyện phong điền) và quảng an (huyện quảng điền).

Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa ii hoàng thị lan hương, phó giám đốc bệnh viện trung ương huế cho biết, hoạt động này nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ. tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Dự kiến, bệnh viện trung ương huế sẽ tiếp tục khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã thượng nhật (huyện nam đông) vào ngày 14/11 tới.

Hằng năm, bệnh viện trung ương huế thường triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe hướng đến người dân vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện giúp bà con tiếp cận với các dịch vụ y tế. qua đó, phát hiện, điều trị kịp thời các trường hợp bệnh nặng cũng như tư vấn, giáo dục cho người dân về cách phòng, tránh các bệnh dịch thông thường.

Chú thích ảnh

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh thừa thiên - huế liên tiếp xảy ra các đợt bão lụt, gây ra thiệt hại nặng nề cho nhân dân, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng thấp trũng. đến nay, thời tiết đã tạnh ráo trở lại. đây là thời điểm dịch bệnh sau lũ lụt dễ dàng bùng phát. vì vậy, bệnh viện trung ương huế cùng sở y tế tỉnh thừa thiên - huế đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, giám sát và tuyên truyền người dân phòng, chống dịch bệnh; đồng thời phun hóa chất tại nhiều địa phương để tiêu diệt các mầm bệnh.

Ngoài ra, hai đội cơ động tuyến huyện cùng 5 đội cơ động tuyến tỉnh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế thành lập cũng sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ với đầy đủ thuốc men, hóa chất được trang bị.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa xuất hiện sự gia tăng đột biến nào về bệnh tật liên quan đến mưa lũ.

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/benh-vien-bac-si/kham-chua-benhphat-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-bi-thiet-hai-do-bao-lu-20201107145350583.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY