MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khám phá các giá trị tuyệt vời của trái nho

Nho chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta không thể ngờ tới.
Mục lục

Theo các chuyên gia thì ngay ở lớp vỏ mỏng của hạt nho có chứa chất resveratrol tương đồng với hoóc-môn estrogen ở người và các chất có khả năng kháng khuẩn. chính vì thế mà nó giúp giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể.

Hạt nho chứa nhiều axít linoleic, nó có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành tốt hơn cả aspirin, đồng thời giảm ngưng tụ của tiểu cầu, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh mạch.

Nho có rất nhiều lợi ích cho , sau đây là một số đặc điểm nổi bật:

1. Giúp điều trị táo bón

Nho có chứa cellulose, axit hữu cơ và đường một nhuận tràng giúp điều trị táo bón. do đó, nho có thể giải quyết được vấn đề táo bón mạn tính.

2. Chữa chứng đau nửa đầu

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày.

3. Ngăn ngừa các bệnh về tim

Nho đỏ ngăn ngừa cục máu đông bằng cách thúc đẩy mức độ nitric oxide trong máu. nó cũng là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm mức cholesterol ldl giúp tránh được những tắc nghẽn mạch máu. đối với những trường hợp bệnh có thể thêm nho vào chế độ ăn để làm giảm các cơn đau và đánh trống ngực.

4. Làm giảm chứng khó tiêu

Ăn nho làm giảm kích ứng dạ dày cũng như chứng khó tiêu. vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể giúp đỡ trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

5. Tránh mệt mỏi

Trong nho có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, vì vậy uống nước ép nho sau một buổi tập luyện hoặc khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi.

6. Ngăn ngừa mất thị lực

Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng dần dần. giai đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất mát liên quan đến tuổi của thị lực. nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng 36%.

7. Làm giảm sự phát triển của tế bào

Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống . nó giúp việc hấp thụ vitamin c mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào và cũng giúp tiêu diệt chúng trong.

8. Chống virus

Nho đi kèm với đặc tính kháng khuẩn nó hiệu quả trong cuộc chiến chống virus cũng như các khối u.

9. Làm chậm quá trình lão hóa

Các resveratrol trong nho có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. nó kích hoạt các enzym làm chậm quá trình lão hóa đó giúp tăng cường sự ổn định dna và nâng cao tuổi thọ.

10. Tăng cường hệ miễn dịch

Cụ thể, các hợp chất stilbenoid này gồm resveratrol trong nho đỏ. chúng phối hợp với vitamin d giúp làm tăng tính năng gien camp của con người, là một loại gien đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.

Theo Khoẻ & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/kham-pha-cac-gia-tri-tuyet-voi-cua-trai-nho-d38209.html

Theo Khoẻ & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kham-pha-cac-gia-tri-tuyet-voi-cua-trai-nho/20210302083312696)
  • Chế độ dinh dưỡng khi bị sỏi đường mật

    Chế độ dinh dưỡng khi bị sỏi đường mật
    Gần đây tôi thấy da bị vàng, hay sốt và đau bụng. Tôi đi khám, bác sĩ nói có sỏi ở đường mật, tuy nhiên sỏi nhỏ nên chưa cần can thiệp.
  • Dinh dưỡng cho người mất ngủ

    Dinh dưỡng cho người mất ngủ
    Thông thường một ngày cần 8 tiếng nghỉ ngơi giúp khôi phục hoặt động của não bộ sau một ngày lao động mệt mỏi. Ít ngủ sẽ là “kẻ thù” số 1 dẫn tới sự suy giảm hoạt động của não bộ
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi

    Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi
    Bố tôi 72 tuổi, mới phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn 2. Hiện bố tôi đã xạ trị xong và đang điều trị theo đơn của bác sĩ.
  • Dinh dưỡng về già khác thời trẻ thế nào?

    Dinh dưỡng về già khác thời trẻ thế nào?
    Con người sống được nhờ ăn. Thức ăn cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và tu bổ những hao mòn đảm bảo cho các chức năng của cơ thể được hoạt động bình thường.
  • 10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư

    10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư
    Theo các chuyên gia người Mỹ , để phòng tránh hữu hiệu căn bệnh ung thư, bữa ăn của bạn nên tuân thủ công thức 2 phần thực vật và không quá 1/3 chất đạm động vật.
  • Lão hóa, đột biến gen vì thiếu dinh dưỡng

    Lão hóa, đột biến gen vì thiếu dinh dưỡng
    Mangyte-Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra tổn thương DNA. Khi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết bị thiếu sẽ đem đến kết quả xấu trong quá trình sao chép và số lượng tế bào đột biến càng tăng.
  • Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên

    Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên
    Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi dễ thiếu hụt một số chất, dẫn đến mất cân bằng về dinh dưỡng.
  • Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo

    Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo
    Dư âm sau những ngày Tết, sau rằm tháng Giêng là những món ăn thịt cá nhiều đạm, nhiều loại bánh kẹo phong phú.
  • Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ

    Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ
    Bướu cổ đơn thuần là loại u của tuyến giáp trạng, nhưng không kèm tăng hay giảm chức năng tuyến giáp...
  • Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng

    Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng
    Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY