MangYTe

Khoa học hôm nay

Khám phá con đường “trên cây” dài nhất thế giới tại Thụy Sĩ

Với độ cao vượt qua cả những cánh rừng, “con đường đi bộ trên cây” dài nhất thế giới hứa hẹn sẽ tạo cho du khách những trải nghiệm khó quên.
Mục lục

Ngày 11/7 vừa qua, một con đường mòn trên cao tại thụy sĩ với tên gọi senda dil dragun đã chính thức mở cửa đón chào du khách tới tham quan trải nghiệm. với chiều dài lên tới 1,5km ở độ cao vượt qua các tán rừng, đây là con đường đặc biệt nối liền hai ngôi làng laax dorf và laax murschetg, được mệnh danh là đường đi bộ “trên cây” dài nhất thế giới.

Khám phá con đường “trên cây” dài nhất thế giới tại Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Ảnh: Travel + Leisure.

Từ khi mở cửa cho đến nay, Senda dil Dragun đã đón chào hơn 45.000 du khách tới tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như đi bộ xuyên rừng ở một độ cao ấn tượng, tìm hiểu về các loài sinh vật có mặt trong khu rừng dưới chân hay thả mình vào đường trượt xoắn ốc trong tòa tháp tại Murschetg.

Khám phá con đường “trên cây” dài nhất thế giới tại Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Ảnh: Travel + Leisure.

Từ ngày 11/10 năm nay, du khách tới đây còn được trải nghiệm thêm công nghệ thực tế ảo tăng cường (ar) để tìm kiếm thông tin về đời sống động thực vật, địa chất và con người khu vực này ngay trong khi dạo bước trên senda dil dragun. bên cạnh đó, một kế hoạch biến senda dil dragun thành nơi tổ chức các lễ hội, buổi trình diễn âm nhạc cũng đang được cân nhắc thực hiện.

Theo Mai Linh/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/doi-song/kham-pha-con-duong-tren-cay-dai-nhat-the-gioi-tai-thuy-si-20210904230850471.htm?fbclid=IwAR1mzBojolX9pIhhDqDpYD3l0C2eBRzY-996jw0DlXLL8PacX7IOuqiN01w

Theo Mai Linh/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kham-pha-con-duong-tren-cay-dai-nhat-the-gioi-tai-thuy-si/20210907092222973)
 • Cân nhắc khi dùng kính thực tế ảo

  Cân nhắc khi dùng kính thực tế ảo
  Gần đây nhiều nơi kinh doanh trò chơi cho các bé (không giới hạn độ tuổi) dùng kính thực tế ảo trên cabin để đi vào thế giới huyền ảo.
 • Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ

  Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ
  Công nghệ thực tế ảo giúp tái dựng chi tiết hình ảnh về các sự kiện lớn trong đời mà người cao tuổi trải qua và khi nhìn lại những hình ảnh này, họ sẽ được sống lại quá khứ, kỷ niệm và kích thích khôi phục trí nhớ.
 • Công nghệ Hollywood” phục hồi chức năng đi lại

  Công nghệ Hollywood” phục hồi chức năng đi lại
  Công nghệ thực tế ảo thường được các nhà làm phim Hollywood sử dụng trong các bộ phim bom tấn được áp dụng để phục hồi chức năng đi lại cho quân nhân.
 • Ứng dụng kính thực tế ảo trong phẫu thuật

  Ứng dụng kính thực tế ảo trong phẫu thuật
  Kính thực tế ảo HoloLens được Microsoft định vị như một thiết bị ngoại vi để chơi games và hỗ trợ thực tế tăng cường tại nơi làm việc.
 • Kính tương tác thực tế ảo

  Kính tương tác thực tế ảo
  Các khối u ác tính thường sẽ di căn đến những vùng khác của cơ thể thông qua hệ bạch huyết
 • Các bệnh thường gặp sau lũ lụt

  Các bệnh thường gặp sau lũ lụt
  Khi lũ lụt các công trình vệ sinh, cống rãnh bị ngập. vì vậy, các chất thải của người, gia súc, xác động thực vật làm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm mầm bệnh rất dễ lan truyền gây bệnh cho người dân.
 • Giảm đau bằng liệu pháp thực tế ảo

  Giảm đau bằng liệu pháp thực tế ảo
  Mặc dù có nhiều tiến bộ trong y học nhưng việc điều trị đau cho người bệnh vẫn chủ yếu dựa vào các Thu*c giảm đau.
 • Công nghệ thực tế ảo có an toàn với mắt?

  Công nghệ thực tế ảo có an toàn với mắt?
  Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality Technology) có thể mang đến cho chúng ta một trận chiến ảo, thế giới dưới nước, khoảng không vũ trụ và có thể hơn thế nữa.
 • Suy giảm trí nhớ do lệ thuộc công nghệ số

  Suy giảm trí nhớ do lệ thuộc công nghệ số
  Một nghiên cứu mới đây của Trường ĐH Birmingham (Anh) cho biết, sự phụ thuộc quá mức vào máy tính và các công cụ tìm kiếm đang dần làm suy giảm trí nhớ con người.
 • 8 cách đơn giản giảm stress và mệt mỏi

  8 cách đơn giản giảm stress và mệt mỏi
  Cuộc sống hiện đại làm cho bạn luôn bận rộn với công việc và gặp nhiều stress. Tuy nhiên, bạn có thể tự giải tỏa mọi áp lực, tạo cho mình một trạng thái tinh thần và thể chất tốt hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY