MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Khám phá nhà máy sản xuất TPCN lớn nhất xứ sở “hoa phượng đỏ” - Bách Thảo Dược

Dân trí Với diện tích gần 8000 m2, Bách Thảo Dược trở thành nhà máy sản xuất sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất tại mảnh đất “hoa phượng đỏ” - TP Hải Phòng.
Mục lục

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng của vùng duyên hải Bắc Bộ. Đồng thời nơi đây cũng là  trung tâm công nghiệp, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng. Chính vì vậy, Hải Phòng là cái nôi xây dựng nhà máy, xí nghiệp, ... Trong số đó, nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có diện tích lớn nhất tại đây phải kể đến chính là Bách Thảo Dược. 

Nhà máy Bách Thảo Dược được thành lập ngày 11/06/2018 do Tiến sĩ Dược học Lê Thị Kim Loan làm Chủ tịch Hội đồng Khoa học. Đồng hành cùng Tiến sĩ Kim Loan là các bác sĩ, dược sĩ đã và đang công tác tại Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam. Bách Thảo Dược là tên thương hiệu chung của Viện nghiên cứu Y Dược cổ truyền Bách Thảo Dược, nhà máy GMP Bách Thảo Dược và những công ty thành viên Bách Thảo Dược. 

Với diện tích gần 8.000 m2 và số vốn đầu tư 120 tỷ đồng, nhà máy Bách Thảo Dược được chia thành nhiều khu như: khu vực văn phòng, kiểm nghiệm, nghiên cứu gồm 3 tầng có tổng diện tích 1.044m2, khu vực sản xuất và kho 1.710m2, khu vực chiết xuất 525m2, hành lang đường bộ 1.760m2, diện tích trồng cây xanh 1.610m2 và các khu vực khác 2.045m2. 

Nhà xưởng phân thành các khu chức năng khác nhau như khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản... không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.

Hệ thống dây chuyền sản xuất với các trang thiết bị hiện đại, khép kín đảm bảo giảm thiểu nguy cơ sinh bụi, khắc phục hoàn toàn nguy cơ ô nhiễm trong quản lý sản xuất. 

Ở Việt Nam, Bách Thảo Dược là một trong những nhà máy có sử dụng nguyên liệu 100% từ thiên nhiên. Các sản phẩm của Bách Thảo Dược được bào chế, sản xuất hoàn toàn từ các thảo dược cùng các dược liệu quý có trong tự nhiên mà không pha trộn thêm hóa chất, phẩm màu hoặc các chất phụ gia gây ra tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. 

Với nhà máy Bách Thảo Dược sản phẩm được kiểm nghiệm, đánh giá một cách nghiêm ngặt từ khâu nghiên cứu công thức, lựa chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất thành phẩm đều được thực hiện theo quy trình đạt tiêu chuẩn khắt khe ISO 22000 và GMP của Bộ Y tế trước khi đưa ra thị trường. Sự hài lòng và đánh giá tốt của khách hàng sử dụng là minh chứng cho chất lượng sản phẩm của Bách Thảo Dược.

Năm 2019, Bách Thảo Dược - đơn vị chuyên sản xuất các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An Toàn Thực phẩm - đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Đặt tâm huyết và trách nhiệm cao nhất trong mỗi sản phẩm, Bách Thảo Dược đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều doanh nghiệp trên hành trình nâng tầm thương hiệu Việt.  

Trường Thịnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/suc-khoe/kham-pha-nha-may-san-xuat-tpcn-lon-nhat-xu-so-hoa-phuong-do-bach-thao-duoc-20200410165403108.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY