MangYTe

Khoa học hôm nay

Khám phá sự bí ẩn của bộ tộc sống chung với rắn độc

Một bộ tộc kỳ lạ ống ở phía Nam bang Gujarat, Ấn Độ có thể là thôi miên rắn, sai khiến những con rắn say sưa lắc lư theo tiếng kèn. Ngoài ra họ có thể ôm ấp, kéo đuôi, vắt con rắn lên vai, nghịch ngợm cùng những con rắn.
Mục lục

Những con rắn hổ mang hoang dã, cực độc và hung dữ lại trở nên hiền lành, quấn quýt với con người, thậm chí bị con người thôi miên và sai bảo. đó là hình ảnh thường thấy ở những ngôi làng của người vadi - bộ tộc được mệnh danh là "mê" rắn bậc nhất thế giới, sống ở phía nam bang gujarat, ấn độ, theo tin tức trên zing news.

Bộ tộc vadi có khoảng 600 người, họ sống cuộc sống du mục nay đây mai đó. thôi miên rắn không chỉ là tập tục lạ lùng, độc đáo trong đời sống tinh thần của người vadi mà còn là cách để họ thích nghi với việc thay đổi môi trường sống liên tục.

Bộ tộc được mệnh danh là 'mê' rắn bậc nhất thế giới, sống ở phía Nam bang Gujarat, Ấn Độ

Bộ tộc được mệnh danh là 'mê' rắn bậc nhất thế giới, sống ở phía Nam bang Gujarat, Ấn Độ

Tuy nhiên, việc thôi miên rắn, sai khiến những con rắn say sưa lắc lư theo tiếng kèn của mình không hề đơn giản, những người vadi phải làm quen, sống và học thôi miên rắn tại một ngôi trường đặc biệt từ năm 2 tuổi.quá trình học diễn ra liên tục và kéo dài đến tận 10 năm, khoảng thời gian mà theo người vadi thì vừa đủ để hiểu mọi thứ về loài rắn hổ mang và trở thành một người thôi miên rắn chuyên nghiệp.

Họ phải làm quen, sống và học thôi miên rắn tại một ngôi trường đặc biệt từ năm 2 tuổi

Họ phải làm quen, sống và học thôi miên rắn tại một ngôi trường đặc biệt từ năm 2 tuổi

Ghi nhận trên dân trí, các bé gái người vadi học cách làm quen với rắn rồi gần gũi chúng. trong khi đó, các bé trai sử dụng thuần thục que và kèn khiến rắn ngóc đầu dậy lắc lư theo điệu nhạc. người vadi thuần hóa những con rắn độc tự nhiên. để tránh bị rắn độc cắn, họ cho chúng ăn một loại lá cây để vô hiệu hóa chất độc. tuy nhiên, họ chỉ thuần hóa mỗi con rắn không quá 7 tháng rồi thả chúng về tự nhiên.

Trẻ con có thể vô tư, nghịch ngợm, chơi với rắn độc

Trẻ con có thể vô tư, nghịch ngợm, chơi với rắn độc

Với người bình thường, việc đối mặt với những con rắn hổ mang bành thực sự là điều đáng sợ. tuy nhiên, với bất kỳ đứa trẻ nào ở bộ tộc vadi, việc ôm ấp, kéo đuôi, vắt con rắn lên vai, quấn quanh cổ, nô đùa, nghịch ngợm cùng những con rắn là điều rất đỗi quen thuộc.

Từ năm 1991 cho đến nay, chính quyền ấn độ đã ra lệnh cấm việc thôi miên rắn vì nhận định đó là việc rất nguy hiểm với những đứa trẻ, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến đời sống hoang dã của loài rắn. với lý luận của mình, người vadi kiên quyết không từ bỏ phong tục truyền thống đã có từ hàng ngàn năm của bộ tộc mình.

Họ là những bậc thầy trong bộ môn thôi miên rắn

Họ là những bậc thầy trong bộ môn thôi miên rắn

Mặc dù vậy, những thành viên trong bộ tộc vẫn luôn tự hào về mối quan hệ bí ẩn giữa họ với loài rắn hổ mang bành và mong muốn truyền thống này sẽ được con cháu những người vadi gìn giữ cho đến muôn đời sau. người vadi tin rằng, việc họ làm sẽ không bao giờ khiến những con rắn bị tổn thương, chúng cũng không bao giờ làm hại bất kỳ ai nếu người đó không có ý đồ làm bị thương nó.

Theo VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/bo-toc-doc-nhat-vo-nhi-sai-khien-song-chung-voi-ran-doc-d69652.html

Theo VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kham-pha-su-bi-an-cua-bo-toc-song-chung-voi-ran-doc/20220923103650956)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY