MangYTe

Khoa học hôm nay

Khám phá vùng đất Rồng Sấm qua con đường cổ kính

Bhutan là một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới sắp mở cửa đón nhiều khách du lịch hơn sau khi khôi phục lại con đường cổ.
Mục lục

Vương quốc bhutan, còn được gọi là vùng đất của rồng sấm, nằm ở vị trí giáp ấn độ và trung quốc, là một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới.

Khám phá 'vùng đất Rồng Sấm' qua con đường cổ kính
Con đường cổ xuyên Bhutan sắp mở cửa đón khách du lịch sau 60 năm

Từng là quốc gia nhiều lần được vinh danh là nơi hạnh phúc nhất thế giới, nhưng bhutan không đẩy mạnh thu hút khách du lịch do vậy để khách nước ngoài vào được bhutan không phải là điều dễ dàng.

Đất nước này cũng có nhiều yêu cầu khắt khe đối với khách du lịch và điều này càng trở nên thách thức hơn trong bối cảnh đại dịch.

Trung bình, đất nước bhutan chỉ đón vài nghìn du khách trong một năm vào thời điểm trước đại dịch. là một phần của mục đích tránh du lịch quá mức, ảnh hưởng đến phát triển tự nhiên, quốc gia này thu phí bắt buộc 250 usd mỗi ngày mỗi người, bao gồm phí đường bộ, chỗ ở, thực phẩm và dịch vụ hướng dẫn.

Khám phá 'vùng đất Rồng Sấm' qua con đường cổ kính

Tuy nhiên, mới đây, đường mòn ngoạn mục xuyên qua bhutan sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch, điều này mở ra hi vọng cho việc tham quan vùng đất của rồng sấm trở nên dễ dàng hơn. đây là lần đầu tiên sau 60 năm quốc gia này mở cửa con đường.

Theo quỹ bhutan canada, nhà tài trợ chính cho dự án trùng tu tuyến đường dài 402 km kết nối 9 quận, 2 thành phố tự trị, 1 công viên quốc gia và 400 di tích lịch sử văn hóa.

Du khách đi theo toàn bộ tuyến đường mòn sẽ vượt qua 18 cây cầu chính và leo lên 10.000 bậc thang, có thể đi bộ hoặc đi xe đạp leo núi.

Khám phá 'vùng đất Rồng Sấm' qua con đường cổ kính

Sam blyth, chủ tịch quỹ bhutan canada cho biết: "đây là một dựa án dựa vào cộng đồng trong cả quá trình xây dựng và vận hành nhằm khôi phục lại biểu tượng văn hóa cổ xưa, cung cấp trải nghiệm bền vững cho người hành hương và khách du lịch. đường mòn xuyên bhutan cũng phản ánh triết lý xây dựng đất nước hạnh phúc, cho phép trẻ em bhutan đi theo bước chân của tổ tiên và những người đi trước".

Điểm cực tây của đường mòn là thị trấn Haa, gần biên giới với Tây Tạng. Điểm cực đông là Trashigang, gần biên giới với bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ.

Theo các nhà tổ chức, một khách hành hương, đi bộ trọn vẹn hết con đường sẽ mất khoảng 30 ngày. khách du lịch có thể lựa chọn các cung đường ngắn hơn trong các chuyến du ngoạn kéo dài 3,4 hoặc 7 ngày.

Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, 41 tuổi của Bhutan, truyền cảm hứng và thúc đẩy việc khôi phục lại con đường. Đó từng là một phần trên tuyến đường hành hương của Phật giáo trước khi bị phá hủy vào những năm 1960.

Vua sẽ có mặt trong buổi lễ khánh thành con đường mòn tổ chức ở trongsa, một thành phố linh thiêng ở miền trung bhutan vào tháng 3/2022.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/kham-pha-vung-dat-rong-sam-qua-con-duong-co-403608.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY