MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khẩn cấp hỗ trợ tỉnh Điện Biên chống dịch Covid-19

(MangYTe) - Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang tiếp tục bố trí nhân lực, thiết bị chi viện cho công tác phòng dịch của tỉnh Điện Biên.
Mục lục

Thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng bộ y tế, ngày 5/2, gs.ts. nguyễn quang tuấn - giám đốc bệnh viện bạch mai đã cử đoàn công tác gồm 12 cán bộ do pgs. ts. đào xuân cơ - phó giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia đầu ngành về hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ thuật y sinh, cùng các chuyên gia khác giàu kinh nghiệm về phòng chống dịch covid-19 lập tức lên đường đến hỗ trợ tỉnh điện biên dập dịch.

 Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang tiếp tục bố trí nhân lực, thiết bị chi viện cho công tác phòng dịch của tỉnh Điện Biên.

Đoàn đã có mặt tại tp điện biên lúc 15 giờ 45 phút sau khoảng 1 giờ bay. ngay sau khi xuống sân bay, đoàn đã về thẳng sở y tế tỉnh điện biên họp bàn các biện pháp. sau khi nghe báo cáo thực trạng về dịch, các diễn biến của dịch tại tỉnh cũng như tình hình chung hiện nay của tỉnh, đoàn đã tiến hành khảo sát 3 bệnh viện: bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện phổi, trung tâm y tế tp điện biên và đã quyết định chọn trung tâm y tế tp điện biên làm bệnh viện dã chiến với quy mô 200-250 giường bệnh trong đó có 15-20 giường bệnh hồi sức với đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy thở... điều trị người bệnh covid-19.

Hiện tại bệnh viện bạch mai vẫn đang tiếp tục bố trí nhân lực, thiết bị khảo sát thực trạng để chọn địa điểm thành lập bệnh viện dã chiến.

Ngay lập tức đoàn đã triển khai công tác chuẩn bị xây dựng bệnh viện dã chiến,  họp bàn, thống nhất hàng loạt các biện pháp khẩn cấp, các kế hoạch triển khai, phương án ứng phó những tình huống xấu nhất có thể xảy ra tại tỉnh Điện Biên.

Hiện tại, bệnh viện bạch mai vẫn đang tiếp tục bố trí nhân lực, thiết bị chi viện cho công tác phòng dịch của tỉnh điện biên. trong đó, có 1 xe trang thiết bị đang trên đường lên điện biên, 1 xe xuất phát sáng sớm mai chở theo thiết bị và 5-6 kĩ sư y sinh có nhiều kinh nghiệm của bệnh viện bạch mai trong xây dựng bệnh viện dã chiến.

* 3 bệnh nhân tại Điện Biên đã âm tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 5/2, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tỉnh điện biên thông báo có 6 trường hợp dương tính với sars-cov-2. sau đó, cdc tỉnh điện biên đã gửi các mẫu bệnh phẩm của 6 bệnh nhân đến viện vệ sinh dịch tễ t.ư để xác nhận lại.

Đến 13 giờ ngày 5/2, viện vệ sinh dịch tễ t.ư thông báo trong 6 mẫu bệnh phẩm được gửi từ cdc tỉnh điện biên thì có 3 mẫu dương tính với sars-cov-2 (đã được bộ y tế thông báo vào lúc 18 giờ ngày 5/2) và 3 mẫu còn lại âm tính với sars-cov-2. trong đó, có mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân học tại đại học sư phạm hà nội (số 136 xuân thủy, dịch vọng hậu, cầu giấy, hà nội) và trường trung học phổ thông trí đức (ngõ 63 lê đức thọ, mỹ đình, nam từ liêm, hà nội).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/khan-cap-ho-tro-tinh-dien-bien-chong-dich-covid-19-409390.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY