MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Khẩn cấp nội soi gắp đồng xu ra khỏi ổ bụng bé gái 6 tuổi

Ngày 3/3, các bác sĩ Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật là đồng xu cho bé gái L.T.B.T, 6 tuổi, cư ngụ tại xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo thông tin từ người nhà của bé t, tối 2/3, t đang chơi với anh trai thì vô tình nuốt đồng xu. ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến khoa tai mũi họng, bệnh viện đa khoa tỉnh sóc trăng cấp cứu.

qua hình ảnh x-quang, dị vật được xác định là đồng xu, đang kẹt ở vị trí cách cung hàm trên 25 – 26cm, rất gần với dạ dày. đây là một trường hợp rất khẩn cấp, nếu không kịp thời gắp dị vật, có thể dị vật sẽ gây ra tình trạng tắc ruột.

ngay sau đó, bác sĩ chuyên khoa ii trầm văn hoàng - trưởng khoa tai mũi họng cùng ê-kíp tiến hành nội soi gây mê và đã gắp thành công dị vật cho bé t. hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé ổn định. bé khỏe mạnh, vui chơi bình thường.

Chú thích ảnh

Anh tài (cha của bé t) cho biết: “khi biết cháu đã nuốt đồng xu vào bụng, gia đình ai cũng lo lắng, nên đã nhanh chóng đưa cháu đến bệnh viện đa khoa tỉnh sóc trăng. chúng tôi rất biết ơn các y, bác sĩ của bệnh viện, những người đã giúp con tôi vượt qua cơn nguy hiểm”.

theo bác sĩ trầm văn hoàng, trẻ nhỏ thường rất hiếu động, nguy cơ hóc dị vật xảy ra khá cao, người nhà nên đặc biệt chú ý. trong trường hợp bé bị hóc dị vật, người nhà nên sơ cứu đúng cách và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/khan-cap-noi-soi-gap-dong-xu-ra-khoi-o-bung-be-gai-6-tuoi-20210303174015209.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY