MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khẩn: Đi, về Chí Linh từ 1/1, sân bay Vân Đồn từ 5/1 phải khai báo, xét nghiệm COVID-19

MangYTe - Người dân đi, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) từ 1/1 và Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ 5/1 đến nay cần đến cơ sở y tế khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
Mục lục

Khẩn: Đi, về Chí Linh từ 1/1, sân bay Vân Đồn từ 5/1 phải khai báo, xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Sáng 30/1, bộ y tế cho biết vừa có công văn khẩn số 726 về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh hải dương và quảng ninh.

Công văn do thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên ký ban hành, nhấn mạnh người dân đã từng đi đến, về từ tp chí linh (tỉnh hải dương) trong thời gian từ ngày 1/1 và sân bay quốc tế vân đồn (tỉnh quảng ninh) từ ngày 5/1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc sars-cov-2.

Khẩn: Đi, về Chí Linh từ 1/1, sân bay Vân Đồn từ 5/1 phải khai báo, xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Bộ y tế cho hay virus gây bệnh ở hai ổ dịch trên đây là biến chủng sars-cov-2 mới có khả năng lây lan rất nhanh. ubnd các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.

Cùng đó, khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoac mắc bệnh covid-19 và báo cáo kịp thời về bộ y tế theo quy định.

Đến sáng nay, việt nam ghi nhận 1.739 bệnh nhân covid-19, trong đó, tính riêng từ 27/1 đến nay, tỉnh hải dương ghi nhận khoảng 160 ca, chủ yếu là ổ dịch trung tâm tại công ty poyun, quảng ninh có 17 ca, một số tỉnh như hà nội, bắc ninh, hải phòng... cũng có ca bệnh liên quan các ổ dịch ở hải dương và quảng ninh.

V.Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/khan-di-ve-chi-linh-tu-1-1-san-bay-van-don-tu-5-1-phai-khai-bao-xet-nghiem-covid-19-20210130063609066.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY