Dáng đẹp hôm nay

Khan hiếm thuốc Tamiflu: Bộ Y tế nhập khẩu khẩn cấp

(MangYTe) - Trước sự gia tăng về nhu cầu sử dụng thuốc Tamiflu 75mg để phòng và điều trị bệnh cúm mùa cho nhân dân, Bộ Y tế cho biết: Cục Quản lý Dược, đã yêu cầu các đơn vị tăng cường việc nhập khẩu thuốc này về Việt Nam.
Mục lục

Theo đó, lô hàng nhập khẩu 50.000 viên thuốc Tamiflu dự kiến được nhập khẩu về Việt Nam vào ngày 26/12/2019.

Lô thuốc Tamiflu tiếp theo khoảng 140.000 viên 75mg sẽ tiếp tục được nhập khẩu về trong tháng 01/2020.

Cục Quản lý Dược đề nghị người dân không tự ý điều trị, chỉ sử dụng thuốc Tamiflu khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự sử dụng thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn và gây kháng thuốc.

Người dân khi có triệu chứng bệnh cúm cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được các bác sĩ khám bệnh và căn cứ vào mức độ bệnh theo Hướng dẫn, điều trị và chẩn đoán mắc bệnh cúm mùa, nếu cần thiết mới kê đơn thuốc điều trị.

Hiện nay, số lượng thuốc Tamiflu 75mg tồn kho tại công ty phân phối là 1.720 viên. Cục Quản lý Dược đã điều động 1.000 viên thuốc Tamiflu 75mg cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Minh Châu

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/khan-hiem-thuoc-tamiflu-bo-y-te-nhap-khau-khan-cap-4054588-v.html)
 • Cảnh báo loại thuốc giảm đau gây biến cố tim mạch, hô hấp

  Cảnh báo loại thuốc giảm đau gây biến cố tim mạch, hô hấp
  Cục Quản lý Dược vừa có Công văn số 18905/QLD - TT về việc cung cấp thông tin liên quan đến tính an toàn của thuốc chứa codein...
 • Hơn 8.400 loại thuốc kê khai giá chưa hợp lý

  Hơn 8.400 loại thuốc kê khai giá chưa hợp lý
  Trong danh mục do Cục Quản lý Dược thông báo có 8.407 loại thuốc đã được Cục Quản lý Dược cấp giấy phép nhập khẩu hoặc cấp số đăng ký, đã thực hiện kê khai giá nhưng có giá chưa hợp lý đã được công bố rộng rãi
 • Thầy thuốc trẻ vượt 300 km đến với trẻ em vùng lũ lụt

  Thầy thuốc trẻ vượt 300 km đến với trẻ em vùng lũ lụt
  Đoàn bác sĩ trẻ tình nguyện Bệnh viện Nhi Trung ương vừa hoàn thành hành trình vượt gần 300 km đến với đồng bào huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh - một trong những địa bàn phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất trong trận lũ lụt lịch sử cuối tháng 7 vừa qua.
 • “Ngọc bình phong tán” – trợ thủ phòng dịch cúm

  “Ngọc bình phong tán” – trợ thủ phòng dịch cúm
  Theo y sử của Đông y thì có nhiều trận dịch cúm bùng phát ở nhiều quốc gia, nhất là Trung Quốc, vì vậy các thầy thuốc Trung Quốc đã lưu tâm nghiên cứu và đã giới thiệu nhiều bài thuốc có hiệu quả cao trong việc chống lại cúm. Chúng tôi xin giới thiệu một bài thuốc tiêu biểu để các bạn tham khảo.
 • Phát hiện thuốc Cephalexin 500mg giả

  Phát hiện thuốc Cephalexin 500mg giả
  Mẫu thuốc Cephalexin 500mg do Trung tâm kiểm nghiệm Trà Vinh lấy mẫu tại Đại lý thuốc Minh Ngọc, khóm 5, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh thử nghiệm không cho phản ứng định tính hoạt chất Cephalexin.
 • Cấm nhập khẩu máy móc, thiết bị, đã qua sử dụng

  Cấm nhập khẩu máy móc, thiết bị, đã qua sử dụng
  ​Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc sửa đổi Thông tư số 20/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.
 • Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại thuốc

  Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại thuốc
  Từ đầu tháng 9/2015 đến nay, Cục Quản lý Dược đã ban hành nhiều quyết định rút số đăng ký lưu hành của nhiều loại thuốc, đa phần là thuốc nhập khẩu. Như vậy tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 90 sản phẩm thuốc bị Cục Quản lý Dược rút số đăng ký lưu hành.
 • Ðình chỉ lưu hành, thu hồi và rút số đăng ký lưu hành thuốc

  Ðình chỉ lưu hành, thu hồi và rút số đăng ký lưu hành thuốc
  Mới đây, Cục Quản lý Dược đã có các quyết định về việc rút số đăng ký và đình chỉ lưu hành một số thuốc như sau:
 • Một số thuốc bị rút số đăng ký lưu hành

  Một số thuốc bị rút số đăng ký lưu hành
  Cục Quản lý dược vừa có Quyết định rút số đăng ký lưu hành một số thuốc sau ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký tại Việt Nam, do thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo qui định về quản lý chất lượng thuốc
 • Phát hiện container máy lạnh, thiết bị y tế cấm nhập khẩu

  Phát hiện container máy lạnh, thiết bị y tế cấm nhập khẩu
  Các lực lượng chức năng vừa phát hiện 220 bộ máy lạnh, 22 ghế nha khoa, 6 lò sấy tiệt trùng thiết bị y tế, tất cả đều đã qua sử dụng, thuộc mặt hàng Nhà nước cấm nhập khẩu tại cảng Hiệp Phước (TPHCM).
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY