MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khăn mặt khăn tắm có mùi hôi, chảy nhớt đừng giặt với xà phòng: Giặt với thứ này 3 phút sạch thơm như mới

Với 3 bước đơn giản, chiếc khăn tắm sẽ được trả lại trạng thái thơm tho, mềm mại, trắng sạch như mới.
Mục lục

Những chiếckhăn tắm sử dụng lâu ngày thường có mùi hôi khó chịu hoặc bị nhớt. nguyên nhân chủ yếu do trong quá trình sử dụng, khăn bị tích chữ lượng chất bẩn và da chết nhưng không được giặt đúng cách hoặc phơi trong điều kiện thiếuánh sáng. khi đó vi khuẩn, nấm mốc tấn công, nếu bạn tiếp tục sử dụng chúng sẽ gây nguy hại cho làn da và sức khỏe của bạn. với 3 bước đơn giản, chiếc khăn tắm sẽ được trả lại trạng thái thơm tho, mềm mại, trắng sạch như mới.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu ban đầu

+ 1 chén giấm trắng

+ 1/2 chén baking soda

Cách khắc phục mùi hôi khăn tắm đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Rửa giấm

Đặt khăn vào máy giặt của bạn cùng với 1 chén giấm trắng.Bắt đầu một chu trình giặt trên máy với chế độ thiết lập nước nóng nhất có thể.

Bước 2: Baking Soda

Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy để khăn trong máy giặt.Rắc 1/2 chén baking soda lên khăn và bắt đầu chu trình giặt với nước nóng lần thứ hai.

Bước 3: Sấy khô hoàn toàn

Sau khi giặt xong lần thứ hai, hãy đảm bảo lau khô khăn của bạn.Bạn có thể đặt chúng trong máy sấy, treo chúng trên dây phơi hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Một trong hai thành phần giấm và baking soda này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề về nấm mốc và mùi hôi.

Nếu khăn vẫn còn mùi một chút, sau khi thực hiện cả ba bước, lặp lại ba bước một lần nữa để nó sạch hoàn toàn.

Dưới đây là một số mẹo để giữ cho khăn của bạn sạch sẽ và có mùi tươi mới

Khi bạn đã nhận thấy rằng khăn tắm của bạn có mùi hơi khét.hoặc có thể bạn đã nhận thấy rằng khăn của bạn không thấm nước như trước đây.hoặc có thể bạn đã nhận thấy cả hai điều này đang xảy ra với khăn của bạn.hãy khắc phục chúng trước khi bạn có ý định thay mới, bởi vì thực sự có một cách khắc phục rất đơn giản cho cả hai vấn đề. phương pháp này sử dụng giấm trắng và baking soda để hòa tan tất cả sự tích tụ gây ra vấn đề ẩn trong khăn của bạn.giấm chứa axit axetic, giúp phá vỡ các khoáng chất và hòa tan tất cả các loại bụi bẩn.trong khi đó, baking soda có tính kiềm trong tự nhiên, giúp trung hòa mùi hôi trong khi hòa tan bụi bẩn và dầu mỡ. để duy trì sự tươi mới, mềm mại của khăn, bạn hãy duy trì một thói quen với chúng:

+ một tuần khử trùng khăn mặt một lần để loại bỏ vi khuẩn: bạn có thể khử trùng bằng lò vi sóng, dùng bột giặt hay nấu trong nước nóng 5 phút đều được. nhưng chú ý không nên làm quá nhiều lần vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính đàn hồi của khăn.

+ Phơi khăn ngoài ánh nắng mặt trời để khăn được khô: Nhà tắm rất ẩm ướt và ít ánh sánh, nên sau mỗi lần sử dụng khăn mặt, hãy đem chúng ra bên ngoài, nơi có ánh nắng mặt trời để đảm bảo khăn được khô ráo và sạch sẽ

+ thay khăn thường xuyên:dù là khăn mặt haykhăn tắmđều có hạn sử dụng của nó, đối với khăn mặt, không nên sử dụng chúng quá 3 tháng mà nên thay bằng cái mới tốt hơn.

+ khăn mặt chỉ sử dụng cho một mục đích duy nhất là lau mặt:bạn nên nhớ khăn mặt chỉ dùng để rửa mặt, không nên sử dụng để lau tay, lau người, lau đầu…vì như thế sẽ dễ khiến vi khuẩn lây lan, xâm nhập vào cơ thể.

Trên là những chia sẻ, giúp bạn phần nào trong việc cải thiện việc sử dụng khăn cũng như cách vệ sinh chúng để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/khan-mat-khan-tam-co-mui-hoi-chay-nhot-dung-giat-voi-xa-phong-giat-voi-thu-nay-3-phut-sach-thom-nhu-moi.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khan-mat-khan-tam-co-mui-hoi-chay-nhot-dung-giat-voi-xa-phong-giat-voi-thu-nay-3-phut-sach-thom-nhu-moi/20230201090326006)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY