Tin tức hôm nay

Tin tức

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan bệnh nhân 1815

Sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân nhiễm Covid-19 là sinh viên Trường Đại học FPT, trong khi, Bắc Kạn là địa phương có nhiều sinh viên, học sinh đang theo học tại trường này, hiện địa phương đã khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.
Mục lục

Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật bắc kạn nguyễn tiến tôn cho biết, thực hiện phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, đến ngày 2-2, đã xác định được thêm 45 trường hợp trở về từ các vùng dịch trong cả nước, trong đó có 30 trường hợp sinh viên, học sinh về từ đại học fpt (hà nội). kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 45 trường hợp này trong đêm 1-2 đều cho kết quả âm tính với covid-19.

Cho đến nay, bắc kạn đã truy vết cơ bản những trường hợp liên quan các bệnh nhân nhiễm covid-19 từ vùng dịch trở về. các trường hợp được cách ly tập trung và tại nhà, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. tỉnh là một trong những địa phương sớm cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch, đồng thời dừng toàn bộ các hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa trong dịp tết nguyên đán sắp tới. trong ngày 1-2, tỉnh cũng quyết định thành lập thêm năm chốt kiểm dịch, nâng tổng số chốt lên 11, kiểm soát chặt chẽ tất cả các đường vào tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao các huyện, thành phố ban hành quyết định thiết lập cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định để chủ động, sẵn sàng triển khai thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 theo diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh; ban hành quyết định phê duyệt danh sách người thực hiện cách ly tập trung và người hoàn thành thời gian cách ly tập trung sau khi kết thúc đợt cách ly.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/khan-truong-truy-vet-cac-truong-hop-lien-quan-benh-nhan-1815-633951/)

Chủ đề liên quan:

bắc kạn bệnh nhân 1815 Truy vết
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY