MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến gia đình có 5 F0 ở xã vùng cao Nghệ An

MangYTe - Liên quan đến 5 người trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng bước đầu truy vết được 115 F1 (35 người tiếp xúc gần; 65 học sinh) và các F1 ở các địa bàn giáp ranh.
Mục lục

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến gia đình có 5 F0 ở xã vùng cao Nghệ An - Ảnh 1.

Trưa 7/9, ông dương đình chỉnh – giám đốc sở y tế nghệ an họp khẩn với lãnh đạo huyện quế phong khi trên địa bàn này có 5 f0 ngoài cộng đồng.

5 ca mắc này là các thành viên trong 1 gia đình ở xóm Chợ, xã Tri Lễ, huyện miền núi Quế Phong gồm: BN T.Đ.H (SN 1977, chủ xe tuyến cố định Kỳ Sơn – Tri Lễ - TP Vinh), vợ của BN là N.T.T (1977, làm nghề buôn bán tại chợ) và 3 người con.

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến gia đình có 5 F0 ở xã vùng cao Nghệ An - Ảnh 2.

Ông dương đình chỉnh - giám đốc sở y tế nghệ an có mặt tại xã tri lễ khi địa bàn xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng.

Đến nay, cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết 115 f1 (trong đó có 35 người tiếp xúc gần; 65 học sinh...). ngoài các f1 ở trên địa bàn, còn có các địa phương giáp ranh như xã nhôn mai, mai sơn (tương dương), xã hữu khuông (kỳ sơn).

Giám đốc sở y tế nghệ an nhấn mạnh, nếu không phản ứng nhanh sẽ gây ra bùng phát diện rộng. vì vậy, đề nghị huyện không được lơ là, chủ quan, cần chủ động, quyết liệt, "thần tốc" nắm bắt kịp thời tình hình dịch để ứng phó. tiếp tục phát huy "4 tại chỗ" trong phòng dịch.

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến gia đình có 5 F0 ở xã vùng cao Nghệ An - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu các trường hợp liên quan đến 5 ca bệnh ở xã Tri Lễ.

Riêng tại "điểm nóng" ở xã Tri Lễ cần thành lập 1 sở chỉ huy để chỉ đạo kịp thời. Trước mắt, giao cơ quan công an tiếp tục rà soát, nắm số lượng dân cư trên địa bàn, tăng tốc truy vết cho hết bằng được các F1, để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tiến hành tiêu trùng, khử độc các địa điểm liên quan. Khẩn trương rà soát những người dân có biểu hiện ho, sốt, nghi ngờ thì triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Đồng thời đề nghị huyện cần nâng thêm một cấp độ trong phòng chống dịch. tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch. tiếp tục quản lý tốt các khu cách ly tập trung; chuẩn bị đầy đủ các vật tư y tế và tiếp tục kích hoạt các tổ covid cộng đồng.

Thống nhất đề xuất của huyện, toàn xã Tri Lễ thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16; riêng xóm Chợ ở xã Tri Lễ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 mức nâng cao, thực hiện nghiêm "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân xóm Chợ.

Liên quan đến các ca bệnh này, cơ quan chức năng có thông báo khẩn đề nghị người dân từng đến các điểm sau liên hệ ngay các cơ sở y tế để được hỗ trợ: nhà riêng của các bệnh nhân (từ 13/8 – 6/9), khu vực xóm chợ (từ 16/8 – 6/9), xe khách tuấn hưởng bks 37b – 01404 (từ ngày 16/8), quán lan lượng (bến xe chợ vinh từ ngày 14/8), trạm y tế đồn biên phòng tri lễ (sáng 2/9), trường tiểu học tri lễ 1 (xã tri lễ, huyện quế phong ngày 6/9), trạm y tế xã tri lễ (ngày 6/9).

V. Đồng

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến gia đình có 5 F0 ở xã vùng cao Nghệ An - Ảnh 5.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/khan-truong-truy-vet-cac-truong-hop-lien-quan-den-gia-dinh-co-5-f0-o-xa-vung-cao-nghe-an-20210907151459023.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY