MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Khánh Hòa: Hà Quang Land huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định việc Công ty Hà Quang Land thông báo đến khách hàng đặt cọc tiền để mua căn hộ ở dự án nhà ở xã hội là trái pháp luật.
Mục lục

Sở Xây dựng Khánh Hoà vừa có văn bản gửi Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) có trụ sở tại phường Phước Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa đề nghị chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội HQS – Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I.

Theo đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa nhận được ý kiến của một số cá nhân, tổ chức phản ánh Công ty Hà Quang Land có văn bản thông báo đến khách hàng đặt cọc từ 100 đến 200 triệu đồng để mua căn hộ nhà ở xã hội HQS.

Sở Xây dựng cho rằng không có quy định đặt cọc để mua nhà tại các dự án trên. Bên cạnh đó, dự án nhà ở xã hội HQS đến nay chưa đủ các điều kiện pháp lý để đưa bất động sản vào kinh doanh.

Sở Xây dựng cũng khẳng định việc nhận tiền phí xác nhận mua, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với bất động sản của dự án này là không đúng quy định của pháp luật.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Hà Quang Land dừng ngay việc kinh doanh bất động sản trên dưới mọi hình thức cho đến khi dự án đủ điều kiện mới được phép đưa vào kinh doanh.

Dự án nhà ở xã hội HQS của Công ty Hà Quang Land.

Công ty Hà Quang thành lập vào tháng 1.2001, vốn điều lệ hiện nay là 500 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh của Công ty này là kinh doanh bất động sản. Các cổ đông chiến lược của công ty này là Công ty CP Cá Tầm Việt Nam và Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC). Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Hà Văn Hải.

Dự án nhà ở xã hội HQS có quy mô 4 tòa nhà, cao 16 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 8,9 ha, gồm 1.072 căn hộ, trong đó có 701 căn hộ xã hội để bán, 175 căn hộ xã hội cho thuê và 196 căn hộ thương mại. Diện tích mỗi căn hộ từ 33,6 đến 76,1 m2. Dự kiến đến cuối quý 4/2020 dự án này sẽ bàn giao.

Nghinh Phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/kinh-te-dau-tu-du-an-c-181/ha-tang-va-bat-dong-san-c-198/khanh-hoa-ha-quang-land-huy-dong-von-trai-phep-tai-du-an-nha-o-xa-hoi-140973.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY