MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khánh Hòa lập 136 trạm y tế lưu động

Khánh Hòa-136 trạm y tế lưu động được Sở Y tế thiết lập nhằm quản lý, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 cách ly, điều trị tại nhà, tham gia lấy mẫu xét nghiệm.
Mục lục

F0 không có triệu chứng, tải lượng virus thấp thì không cần đưa vào cơ sở y tế mà được theo dõi tại nhà, ông bùi xuân minh, giám đốc sở y tế khánh hòa cho biết ngày 22/11. trạm y tế lưu động ở địa phương sẽ đảm nhiệm công tác quản lý, theo dõi các f0 này.

Nhân viên y tế tới từng nhà người dân ở phường Phước Long, TP Nha Trang, lấy mẫu xét nghiệm, tìm người nhiễm Covid-19, hồi cuối tháng 8. Ảnh: Xuân Ngọc

Nhân viên y tế tới từng nhà người dân ở phường Phước Long, TP Nha Trang, lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc người nhiễm Covid-19, hồi cuối tháng 8. Ảnh: Xuân Ngọc

Mỗi trạm y tế lưu động có 5 nhân viên y tế, được cấp trang thiết bị y tế, dụng cụ sơ cứu cơ bản, dụng cụ lấy mẫu, test kit xét nghiệm... Kinh phí hoạt động của các trạm này trích từ ngân sách nhà nước.

Mô hình trạm y tế lưu động do Bộ Y tế khởi phát từ tháng 8, trong bối cảnh nhiều tỉnh miền Nam bùng phát dịch, các cơ sở điều trị quá tải, đặt ra vấn đề cách ly theo dõi F0 không triệu chứng tại nhà để giảm tải các tầng điều trị. Một số địa phương như TP HCM, Bình Dương đã áp dụng thành công mô hình này.

Tối 22/11 bộ y tế công bố khánh hòa thêm 168 ca nhiễm, nâng tổng số ca lên 11.463. trong đó, 9.270 người đã được công bố khỏi bệnh. hiện có hơn 2.170 bệnh nhân triệu chứng nhẹ và không triệu chứng, trong số này hơn 70 người đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà.

Xuân Ngọc

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/khanh-hoa-lap-136-tram-y-te-luu-dong-4392881.html)
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Khánh Hòa: Bệnh nhi tay chân miệng tăng nhanh

  Khánh Hòa: Bệnh nhi tay chân miệng tăng nhanh
  Sở Y tế Khánh Hòa vừa cho biết, đến thời điểm này trên toàn tỉnh đã có hơn 180 trẻ em bị nhiễm bệnh tay chân miệng.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Ở Khánh Hòa có dịch vụ khám bệnh tại nhà không?

  Ở Khánh Hòa có dịch vụ khám bệnh tại nhà không?
  Tôi ở Khánh Hòa, muốn khám bệnh tại nhà tôi có được không thưa BS? (Thanh Nhiên)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY