Khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La hiện đại nhất Tây Bắc

Sáng 22-9, tại thành phố Sơn La, UBND tỉnh Sơn La tổ chức khánh thành Bệnh viện đa khoa Sơn La và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Mục lục

Đến dự khánh thành công trình có Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Nguyễn Hữu Đông cùng các lãnh đạo của tỉnh, lãnh đạo ngành y tế Sơn La qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân khu vực phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Sơn La phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và điều chỉnh tổng mức đầu tư.

Theo đó, công trình Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La được đầu tư tổng kinh phí 1.500 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ; giai đoạn 2017 – 2020, đầu tư 1.300 tỷ đồng, xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 13,95 ha tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, với tổng diện tích xây dựng khoảng 76.588 m2, quy mô 550 giường bệnh.

Bệnh viện được đầu tư hiện đại, là bệnh viện lớn nhất khu vực Tây Bắc, có các khối chức năng chính, như: khoa cấp cứu, khám và điều trị ngoại trú; khu hành chính, kỹ thuật nghiệp vụ; khu điều trị nội trú; khoa truyền nhiễm; khoa y học hạt nhân; khoa dinh dưỡng, dịch vụ; khoa kiểm soát nhiễm khuẩn; nhà tang lễ và các hạng mục phụ trợ…

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc hoàn thành công trình Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp tục đổi mới và phát triển của ngành y tế Sơn La; trong đó, chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục trình trạng quả tải, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc trên địa tỉnh Sơn La và các tỉnh lân cận cũng như nước Lào, xứng tầm với vị trí trung tâm của khu vực Tây Bắc. Đồng thời, tạo điều kiện tăng cường hiệu quả cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, nâng cao năng lực quản lý và góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Định hướng phát triển bệnh viện thời gian tới, Quyền Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La triển khai xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Bệnh viện cần tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực nâng cao chất lượng lâm sàng, xét nghiệm, triển khai thực hiện các hướng dẫn quy trình kỹ thuật chẩn đoán, điều trị; nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho các y bác sĩ và cán bộ, nhân viên y tế nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh., thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh Tây Bắc…

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh yêu cầu, trong thời gian tới, ngành y tế tỉnh cần cùng các ngành liên quan tiếp tục tham mưu các giải pháp củng cố, kiện toàn, sắp xếp hệ thống tổ chức bộ máy; đồng thời, tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch cụ thể di chuyển bệnh viện, rà soát các trang thiết bị chuyển đến bệnh viện mới tiếp tục đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Ngành y tế tỉnh cần thực hiện chính sách thu hút các chuyên gia y tế giỏi, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, bảo đảm chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

Xây dựng phương án liên kết với các bệnh viện tuyến T.Ư để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngành y tế tỉnh chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh có trách nhiệm quản lý, sử dụng hiệu quả công trình, bảo quản cơ sở vật chất và trang thiết bị theo quy định; phối hợp, tham gia cùng với hệ thống y tế các địa phương liên quan thực hiện tốt công tác y tế tại cộng đồng, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và gắn biên công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 -2025, chính thức đưa Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đi vào hoạt động.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tieu-diem/khanh-thanh-benh-vien-da-khoa-tinh-son-la-hien-dai-nhat-tay-bac-617658/)
1  ... Tiếp » 

Sách y học: Sách y học được vinh danh

Sách y học: Sách y học được vinh danh
Lễ trao giải Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 - 2020 vừa được tổ chức trọng thể tại Hà Nội, thêm một “mùa vàng bội thu” khi vinh danh nhiều tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản tại Việt Nam.

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng
Thực trạng tinh dầu tràm kém chất lượng, hàng giả, hàng pha trộn hóa chất đang trà trộn, khiến uy tín của tinh dầu tràm Huế bị ảnh hưởng, nhiều khách hàng dè dặt và e ngại.

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Thông tin tuyển sinh các trường khối ngành y, dược năm 2018

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng mới nhất, cá nhân hết thời bán thực phẩm chức năng

Giới thiệu về tiêu chuẩn GMP trên Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm...

Tất cả các cơ sở sản xuất TPCN và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP, từ 1/7/2019

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường đại học Dược Hà Nội

Học viện Quân y

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp