MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Khánh thành Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột

Sáng 16/2, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ khánh thành và đưa Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột vào sử dụng có quy mô ban đầu 200 giường bệnh với nhiều chuyên khoa trọng điểm.
Mục lục

Dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo bộ y tế, lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đắk lắk; đại diện ngành y tế các tỉnh trong khu vực tây nguyên cùng các doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước của trường đại học buôn ma thuột.

Bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột trực thuộc trường đại học buôn ma thuột, là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại khu vực tây nguyên được đầu tư và phát triển theo mô hình viện-trường, kết hợp giữa đào tạo-nghiên cứu khoa học-khám chữa bệnh. cả ba hoạt động này sẽ hỗ trợ nguồn lực cho nhau, tạo nên một hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ và đây chính là thế mạnh của bệnh viện.

Bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột được xây dựng theo mô hình bệnh viện hiện đại, được trang bị các giải pháp y tế số hóa tiên tiến nhất hiện nay của tập đoàn philips. bệnh viện có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng, quy mô ban đầu là 200 giường bệnh với nhiều chuyên khoa trọng điểm như: ngoại tổng quát; ngoại thần kinh; nội tổng hợp; phụ sản; đơn vị hỗ trợ sinh sản ivf; tim mạch can thiệp; chẩn đoán hình ảnh; xét nghiệm; tầm soát và điều trị ung thư; trung tâm răng hàm mặt - thẩm mỹ...

Phát biểu tại lễ khánh thành, bác sĩ chuyên khoa ii võ minh thành, giám đốc bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột cho biết: với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thăm khám hài lòng và tiện nghi nhất.

Sự ra đời của bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột sẽ giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. người dân tỉnh đắk lắk và khu vực tây nguyên sẽ hạn chế phải di chuyển xuống thành phố hồ chí minh để thực hiện các can thiệp về tim mạch, ngoại khoa hay điều trị hiếm muộn mà có thể thực hiện ngay tại bệnh viện với chất lượng và dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

Với ưu thế ra đời sau so với các bệnh viện trong khu vực, bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột được thừa hưởng nhiều thành tựu công nghệ y khoa hiện đại bậc nhất hiện nay, trở thành một trong những bệnh viện uy tín, chất lượng hàng đầu trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân ở khu vực tây nguyên.

Bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột hợp tác chiến lược dài hạn với philips-tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế nhằm trang bị các giải pháp chẩn đoán hình ảnh và điều trị tiên tiến nhất thế giới như hệ thống chụp cộng hưởng từ kỹ thuật số 1.5t; hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát cao cấp; hệ thống chụp x-quang kỹ thuật số; hệ thống chụp mạch can thiệp; siêu âm, thiết bị soi chiếu phẫu thuật phục vụ chẩn đoán nhiều chuyên khoa khác nhau...

Bên cạnh đó, giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị tại bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột bao gồm giải pháp xử lý hình ảnh philips intellispace enterprise cùng giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh (pacs) được tích hợp với bệnh án điện tử giúp thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu lâm sàng có thể hoạt động liên thông giữa các khoa, phòng, đồng thời cho phép kết nối các bác sĩ với dữ liệu mọi lúc mọi nơi và chẩn đoán từ xa các ca bệnh khó. giải pháp này giúp tối ưu hóa quy trình thăm khám trong bệnh viện, đẩy nhanh việc ra quyết định lâm sàng, giảm thời gian chờ đợi lấy kết quả cho bệnh nhân...

Bệnh viện đại học y dược buôn ma thuột được khánh thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần cùng với các bệnh viện trên địa bàn không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc tỉnh đắk lắk và các tỉnh tây nguyên.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/khanh-thanh-benh-vien-dai-hoc-y-duoc-buon-ma-thuot-685884/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY