MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Khát vọng hòa bình – thông điệp cho thế hệ trẻ

Tối 24/7, bên dòng sông Thạch Hãn (Quảng Trị) lịch sử đã diễn ra chương trình nghệ thuật Khát vọng hoà bình nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
Mục lục

Tham dự chương trình có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ và đông đảo người dân.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại chương trình, trưởng ban tổ chức trung ương trương thị mai đã bày tỏ xúc động tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, hòa bình cho đất nước, ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Trong quá khứ, biết bao nhiêu người con ưu tú của dân tộc ở tuổi mười tám, đôi mươi đã gác lại ước mơ hoài bão, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống giành lấy từng mét vuông đất ở Thành cổ Quảng Trị. Những địa danh như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Tà Cơn, Dốc Miếu, Khe Sanh… mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc.

Những người con ưu tú của dân tộc ở tuổi mười tám, đôi mươi đã gác lại ước mơ hoài bão, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: Nam Nguyễn

"chúng tôi sẽ khơi dậy thông điệp hòa bình vốn đã có sẵn và trong mỗi con người, ở các góc nhìn hiện nay. đặc biệt ở góc nhìn của những người trẻ, khơi dậy và lan tỏa cho thế hệ trẻ đó là cách tốt nhất giáo dục đạo lý cách mạng, cũng như chúng ta có cơ hội để đưa đất nước đến với vị thế mới. vị thế cũng là cách mà chúng tôi khẳng định đó là định nghĩa của hòa bình"… đặng lê minh trí, tổng đạo diễn chương trình

Nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị là 60.000 liệt sĩ ở 72 nghĩa trang; xương máu các anh, chị đã hòa vào lòng sông Thạch Hãn, hòa vào lòng đất mẹ. Các anh các chị đã anh dũng hy sinh hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng căn dặn "ăn quả nhớ người trồng cây". Hôm nay chúng ta phải nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ. 75 năm qua, nhiều chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đã được ban hành; chính sách người có công với cách mạng là chính sách tôn vinh, là chính sách hàng đầu của Đảng, nhà nước.

Trong những năm qua, nhiều hoạt động thiết thực đã hỗ trợ giúp đỡ cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công mang lại tình cảm ấm áp, sự sẻ chia, lòng biết ơn góp phần phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" nêu cao tinh thần yêu nước nghĩa đồng bào, mang ý nghĩa sâu sắc đến thế hệ trẻ việt nam.

Phút giây bình yên - khoảng lặng giữa hai cuộc chiến người lính vẫn vui vẻ vô tư giữa chiến trường...

"tuổi trẻ cả nước nhiều năm qua đã luôn quan tâm giữ gìn, bồi đắp, tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước. nhiều hoạt động tri ân người có công của tuổi trẻ để lại tình cảm tốt đẹp được đảng, nhà nước, xã hội và người có công ghi nhận, đánh giá cao. khát vọng tuổi trẻ ngày nay là tiếp bước cha anh xây dựng đất nước giàu mạnh phồn vinh" - trưởng ban tổ chức trung ương trương thị mai nhấn mạnh.

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng hòa bình" đã làm sống dậy một thời kỳ lịch sử rất đỗi hào hùng của dân tộc được thể hiện qua các tiết mục múa hát và những lời bình nghệ thuật với hình tượng chủ đạo xuyên suốt là "Dòng sông ước vọng", chương trình đã dẫn dắt cảm xúc người xem ở các cung bậc cảm xúc khác nhau.

Những người anh hùng đã ngã xuống trên mảnh đất này, dùng giọt máu đào đỏ tươi để viết nên khúc tráng ca bất tử cho ngày độc lập, tự do của đất nước.

Hoạt cảnh về dòng sông năm xưa chở những ước mơ hoài bão của thế hệ cha ông đang tuổi đôi mươi sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Các anh đã ngã xuống trên mảnh đất này, dùng giọt máu đào đỏ tươi để viết nên khúc tráng ca bất tử cho ngày độc lập, tự do của đất nước.

Khát vọng hòa bình hôm nay của một dân tộc đã chịu nhiều đau thương, mất mát được thể hiện qua hình ảnh của sức trẻ dựng xây quê hương làm theo lời Bác Hồ kính yêu. Tất cả đã được thể hiện ở dòng sông linh thiêng với mạch chảy của sự sống, sinh sôi, đổi thay đã kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai trong một "Khát vọng hòa bình" xuyên suốt…/.

Vĩnh Quý

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY